Thư ngỏ từ Khoa NN&VH Nga – điểm sáng đào tạo tiếng Nga tại Việt Nam – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thư ngỏ từ Khoa NN&VH Nga – điểm sáng đào tạo tiếng Nga tại Việt Nam

Thân mến gửi tới các em học sinh cấp 3 vừa tham dự kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia lời chào từ Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội!
Trước tiên, chúng tôi chúc mừng các em đã hoàn thành kỳ thi quan trọng bậc nhất của cuộc đời học sinh. Và giờ đây đến lúc các em phải đưa ra quyết định chọn Khoa, chọn trường Đại học, nơi sẽ gắn bó với các em trong 4 năm tới. Với những em có ý định lựa chọn ngành tiếng Nga, hãy nghĩ ngay đến Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội nhé! Tại sao ư? Đơn giản chỉ là vì:
1. Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS-VNU) là một trong số các trường đứng đầu về đào tạo ngoại ngữ nói chung và tiếng Nga nói riêng không chỉ tại Việt Nam. “Trường luôn tự hào là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu có uy tín trong khu vực về giáo dục ngoại ngữ, ngôn ngữ, quốc tế học” – trích bài phát biểu của TS Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Nhà trường.
2. Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga có bề dày thành tích hơn 60 năm và là một trong hai khoa đầu tiên của Trường. Chương trình học của Khoa đã qua kiểm định chất lượng và không ngừng được thay đổi, cải tiến để đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu của cuộc sống, đòi hỏi của xã hội. Tại đây người học được tạo môi trường học tập thuận lợi, được dìu dắt không chỉ bởi giảng viên Việt Nam mà cả các chuyên gia bản ngữ nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, quy mô lớp học chỉ từ 15 – 20 sinh viên.
3. Cơ hội việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp liên quan đến chuyên ngành học ngày càng nhiều hơn. Khoa Nga hôm nay chú trọng nhiều đến công tác giao lưu, hợp tác và phát triển, có mối liên hệ mật thiết, chặt chẽ với các cơ quan nhà nước, các công ty và đối tác có sử dụng nguồn nhân lực tiếng Nga, luôn quan tâm đến việc hỗ trợ sinh viên tìm việc theo đúng chuyên ngành đào tạo. Bên cạnh đó, với lực lượng cựu sinh viên đông đảo, thành đạt, thế hệ trước quan tâm, dìu dắt thế hệ sau, có thể khẳng định tinh thần đoàn kết trong cộng đồng cựu sinh viên – những người từng học tiếng Nga tại đây – không nơi nào có được.
4. Sau khi tạm gác nhiệm vụ giảng dạy – học tập, cô và trò Khoa Nga lại cùng nhau hòa mình vào những hoạt động Đoàn – Hội, các buổi sinh hoạt ngoại khóa thật hào hứng, vừa học, vừa vui chơi đầy bổ ích và lí thú. Nếu là sinh viên của Khoa các em sẽ được trải nghiệm chuỗi hoạt động liên tục, không ngừng của Khoa và Trường. Đó là cơ hội để các em được sống và học tập hết mình, vì chúng tôi hiểu rằng tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất, sinh động nhất của một đời người, và chúng ta không có quyền phung phí nó.
5. Nhưng điều quan trọng hơn cả là yếu tố con người. TẬN TÂM – YÊU NGHỀ – GẦN GŨI – HẾT MÌNH VÌ SINH VIÊN – những phẩm chất của tập thể giáo viên và cán bộ của Khoa Nga là điều khiến các em sinh viên luôn yêu quý và gắn bó với nơi này. Khoa Nga chính là gia đình thứ hai sẵn sàng dang rộng cánh tay chào đón các em bước vào.
Các em thân mến, gia đình, cha mẹ, người thân của các em đã theo sát các em suốt bao năm qua, nhưng đã đến lúc các em phải có quyết định của chính mình, đánh dấu sự trưởng thành của chính các em.
Hãy tự tin gia nhập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội để cùng học tập và trưởng thành các em nhé! Khoa Nga sẽ thật tự hào vì có các em!

 

Ban Truyền Thông Khoa NN&VH Nga – ĐHNN – ĐHQGHN