Minh Trang – Nữ sinh viên 5 tốt, thông thạo hai ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Trung – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Minh Trang – Nữ sinh viên 5 tốt, thông thạo hai ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Trung

Một trong những gương mặt tiêu biểu đại diện cho trường Đại học Ngoại Ngữ nhận danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung Ương năm 2016 là cô nàng sinh viên năm cuối khoa Sư phạm tiếng Anh: Phạm Thị Minh Trang. Minh Trang quyết định theo đuổi nghề giáo viên, bởi vậy em theo học Ngành Sư phạm tiếng Anh của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Nhắc đến Minh Trang là nhắc đến cô nàng nhí nhảnh, duyên dáng và hay cười của chi đoàn 13E1. Có được danh hiệu như ngày hôm nay phải kể đến những cố gắng không ngừng của bạn trong suốt bốn năm học vừa qua. Ngoài công việc học tập và nghiên cứu khoa học trên trường, Trang luôn chú ý trau dồi các phẩm chất, kĩ năng cần thiết để trở thành một sinh viên toàn diện. Minh Trang chia sẻ, các hoạt động Đoàn-Hội mà trường tổ chức không chỉ là sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên học hỏi từ các chuyên gia cũng như các bạn sinh viên khác mà còn là nơi giúp phát triển những kĩ năng cần thiết như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng quản lý thời gian… Ngay từ những năm đầu tiên bước chân vào trường Đại học, Trang đã trở thành một thành viên tích cực của Câu lạc bộ tiếng Anh trường, cùng các anh chị phát triển CLB trở thành một trong những CLB lớn mạnh và năng động nhất khoa tiếng Anh nói riêng và trường Đại học Ngoại Ngữ nói chung. Từ một thành viên năng nổ đến Trưởng ban Truyền thông CLB, hay những công việc tổ chức của Đoàn-Hội từ nhỏ đến lớn, Trang luôn cố gắng hoàn thành trách nhiệm của mình. Thành quả ấy đã được ghi nhận khi bạn được nhận Giấy khen của Đoàn thanh niên về những đóng góp Đoàn-Hội vừa qua.

3

Ảnh: Trang trong lễ trao giải thưởng Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2016 tại Tp Hồ Chí Minh

Trang bật mí, chính những thành tích tưởng như còn nhỏ ấy đã thôi thúc bạn tiến xa hơn nữa, Trang quyết định tham gia các chương trình cấp quốc gia và quốc tế, các sự kiện, hội thảo lớn nhỏ ở nhiều lĩnh vực. Không quản gian nan, vất vả, Trang đã cùng nhiều bạn sinh viên tham gia tình nguyện và phiên dịch các chương trình trong nước như Liên minh nghị viện quốc tế IPU 132, Nâng tầm Đa dạng sinh học (Beyond Diversity), Earth Hours 2015 hay Vietnam Youth Ending Slavery…

1

Ảnh: Minh Trang tham gia chương trình Mekong Friendship Project 2015

Không chỉ nhờ thông thạo hai ngoại ngữ: tiếng Anh và tiếng Trung, với tài năng và nỗ lực của mình, Trang đã đặt chân lên 6 quốc gia khác nhau chỉ trong hai năm, cùng hơn hàng trăm bạn sinh viên đến từ các nước kiến tạo nên những ý tưởng quý báu, trao đổi kiến thức và văn hóa đa quốc gia qua các chương trình như Mekong Friendship Project 2015, Model ASEM in Hanoi 2016, Asian Student Environmental Platform năm 2015 và 2016… Trang cho rằng, hãy biết tận dụng thời gian khi còn là sinh viên, hãy tranh thủ tham gia các hoạt động đoàn thể, gặp gỡ và trao đổi văn hóa với các bạn trong và ngoài nước để có thể trải nghiệm, mở rộng hiểu biết và tự tạo nên những cơ hội việc làm cho mình trong tương lai.

P.CT&CTHSSV