Thủ khoa Ngành Ngôn ngữ Nhật CTĐT CLC: “Cơ hội việc làm sau này sẽ mở rộng hơn với em” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thủ khoa Ngành Ngôn ngữ Nhật CTĐT CLC: “Cơ hội việc làm sau này sẽ mở rộng hơn với em”

Hãy cùng ULIS Media tìm hiểu về bạn tân thủ khoa Ngành Ngôn ngữ Nhật CTĐT CLC nhé!

PV: Bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân được không?

Uyên: Em tên là Đoàn thị Uyên, em là cựu học sinh của trường THPT Nam Trực, tỉnh Nam Định. Kể từ lúc nhập học đến nay, cảm xúc trong em đã có sự thay đổi một cách trái chiều từ hồi hộp lo lắng về những thử thách khó khăn trong việc học hành, những mối bận tâm của lần đầu sống xa gia đình hay cảm xúc nhớ nhà đến tràn đầy niềm tin và hy vọng sau khi được tiếp xúc với thầy cô, anh chị và các bạn.

PV: Điều gì khiến bạn lựa chọn ngành Ngôn ngữ Nhật Bản chương trình đào tạo CLC để theo học ở trường đại học Ngoại ngữ?

Uyên: Cá nhân em rất thích và kính nể văn hóa của người Nhật Bản. Họ có cách sống rất khoa học và nguyên tắc. Em nghĩ cách sống đó rất phù hợp với em. Ngoài ra, em có được các anh chị khóa trước tư vấn về Ngành Ngôn ngữ Nhật CLC, về sự đảm bảo chất lượng của cả quá trình đào tạo cũng như đầu ra của Ngành. Bản thân em cũng tự tìm hiểu được các thông tin rất hữu ích trên website như chương trình chất lượng cao này có điều kiện học tập tốt hơn, khi ra trường có khả năng thông thạo 2 loại ngoại ngữ, cơ hội làm việc rộng mở hơn, v.v.

PV: Trở thành thủ khoa có phải là mục tiêu của bạn khi đăng ký thi vào trường không?

Uyên: Trở thành thủ khoa đại học chính là mục tiêu mà em đặt ra từ thời phổ thông. Tuy nhiên, em cũng rất bất ngờ về danh hiệu này vì kết quả thi của em thực sự không cao so với nhiều bạn khác. Bởi vậy, khi em nhận được bằng khen dành cho tân thủ khoa từ thầy Hiệu trưởng em thực sự rất vui và hạnh phúc. Em sẽ lấy danh hiệu đó làm bàn đạp để thúc đẩy bản thân cố gắng học tập thật tốt. Qua đó, em hy vọng sẽ ẵm được các học bổng của Nhà trường để vừa có thể trang trải bớt học phí cũng như có được cơ hội sang học tập và làm việc tại Nhật Bản. Ngoài ra, tốt nghiệp thủ khoa đầu ra của Nhà trường cũng là một trong những mục tiêu lớn nhất mà em theo đuổi.

PV: Cuối cùng, bạn có điều gì muốn chia sẻ với người thân hay các em học sinh sẽ lựa chọn Ngành Ngôn ngữ Nhật CLC của trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội trong những kì thi THPT sắp tới không?

Uyên: Em xin phép được gửi lời cảm ơn đến với gia đình em – những người đã luôn ủng hộ em trên mọi bước đi đưa em đến với Trường Đại học Ngoại Ngữ và kể cả cuộc hành trình đại học của em tới đây. Em cũng muốn chia sẻ với các bạn học sinh có nguyện vọng thi vào Ngành Ngôn ngữ Nhật chất lượng cao rằng các bạn cứ tự tin nuôi dưỡng và theo đuổi ước mơ rồi một ngày các bạn sẽ trở thành sinh viên của một trong những trường đại học đào tạo ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam.

PV: Cảm ơn bạn đã tham gia cuộc trò chuyện với ULIS Media, chúc bạn có một quãng thời sinh viên gặt hái được nhiều thành công và tràn đầy niềm vui.

                                                                                                         Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media