Hiromu Yokota: “Tôi sẽ không bao giờ quên quãng thời gian ở Việt Nam”  – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hiromu Yokota: “Tôi sẽ không bao giờ quên quãng thời gian ở Việt Nam” 

Chia sẻ của bạn Hiromu Yokota – sinh viên Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản sau khi tham gia chuyến study tour kéo dài 2 tuần tại ULIS.

Chào các bạn, để xem nào… Bạn có biết tên tôi không? Tất nhiên bạn sẽ không biết đâu, vì vậy tôi sẽ giới thiệu thông tin cá nhân của tôi bằng tiếng Việt nhé. 

“Xin chào, tôi tên là Hiromu Yokota. Tôi 20 tuổi. Tôi là sinh viên đại học ICFL ở Nhật Bản. Tôi muốn làm phiên dịch viên”. (bằng tiếng Việt)

 

Tôi e là mình phải dừng việc giới thiệu bây giờ vì tiếng Việt của tôi không tốt lắm. Tôi đến ULIS để tham gia vào một chuyến tham quan học tập. Tôi đã nghiên cứu khá nhiều để hiểu về văn hóa Việt Nam trước khi lên đường tham gia vào chuyến đi này. Tuy vậy, khi đến Việt Nam tôi nhận ra rằng ở đây có rất nhiều người đáng yêu và nhiều điều tuyệt vời hơn tôi đã tìm hiểu. Ban đầu, mục đích của tôi khi đến Việt Nam chỉ là học mà thôi. Nhưng khi kết thúc khóa học này, tôi đã thu được nhiều hơn thế. Tôi đã được chạm vào thiên nhiên và văn hóa Việt Nam cũng như gây dựng được các mối quan hệ với nhiều người bạn mới. Tất cả đã giúp tôi nhận ra niềm đam mê với tiếng Việt của mình. Chúng ta tuy sinh ra ở các quốc gia khác nhau với những ngôn ngữ và văn hóa khác nhau, nhưng điều đó sẽ không bao giờ ngăn cản được chúng ta trở thành những người bạn. Tôi sẽ không bao giờ quên khoảng thời gian ở Việt Nam. Sẽ sớm thôi, tôi sẽ quay lại Việt Nam.