Thông cáo báo chí về chung kết cuộc thi “10 Ngày là Hiệu trưởng ULIS” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông cáo báo chí về chung kết cuộc thi “10 Ngày là Hiệu trưởng ULIS”

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

CHUNG KẾT “10 NGÀY LÀ HIỀU TRƯỞNG  ULIS

Nhằm chào mừng 70 Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9.1.1950 – 9.1.2020), tạo môi trường để sinh viên phát huy bản lĩnh, thể hiện tài năng, tư duy lãnh đạo và nhiệt huyết đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường, chương trình “10 Ngày là Hiệu trưởng ULIS” dành cho toàn bộ sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã được triển khai tổ chức. Cuộc thi hướng tới tìm kiếm 01 ứng viên xuất sắc đại diện cho sinh viên toàn trường thực hiện nhiệm kỳ Hiệu trưởng trong 10 ngày với thực quyền và quyền lợi, trách nhiệm như Hiệu trưởng của Nhà trường.

Cuộc thi diễn ra với 3 Vòng thi: Vòng Hồ sơ ứng tuyển, Vòng Phỏng vấn và Vòng Tranh cử. Vòng hồ sơ của chương trình đã nhận được 72 hồ sơ xuất sắc ứng tuyển, các ứng viên đã chứng tỏ sự tài năng, sáng tạo của sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN, bên cạnh đó là những ý tưởng, đề xuất gắn liền quyền lợi của sinh viên và đóng góp và công tác đào tạo, công tác học sinh sinh viên của Nhà trường. Sau vòng hồ sơ, 20 ứng viên xuất sắc đã tham gia tập huấn “Tư duy lãnh đạo thời kì 4.0” và Vòng Phỏng vấn để chọn ra 6 ứng cử viên xuất sắc nhất tham gia Chung kết – Vòng Tranh cử vào ngày 09.01.2020:

– SBD 01 – Phạm Ngọc Lan – Khoa Sư phạm Tiếng Anh

– SBD 02 – Nguyễn Ngọc Thắng – Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản

– SBD 03 – Nguyễn Thùy Linh – Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp

– SBD 04 – Hoàng Thị Minh Nguyệt – Khoa Sư phạm Tiếng Anh

– SBD 05 – Nguyễn Vũ Huy Hoàng – Khoa Sư phạm Tiếng Anh

– SBD 06 – Nguyễn Thục Anh – Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật

Hãy cùng chờ đón đêm tranh cử đầy kịch tính và hấp dẫn vào 18h00 ngày 09.01.2020 tại HT Vũ Đình Liên, Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN và dự đoán ứng cử viên xuất sắc đạt được danh hiệu “Student President” – Hiệu trưởng Sinh viên đầu tiên của chúng ta nhé!

Hiệu trưởng Sinh viên đầu tiên của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN sẽ thực hiện nhiệm kỳ từ ngày 10.2.2020 – 20.2.2020 với các quyền hạn, trách nhiệm và quyền lợi tương đương Hiệu trưởng đương nhiệm.

–         Hưởng lương và phụ cấp tương đương lương và phụ cấp Hiệu trưởng trong 10 ngày

–         Có phòng làm việc, biển tên, chế độ xe đưa đón công tác, bộ phận thư ký, văn thư, truyền thông hỗ trợ, đồng hành

–         Tham gia các cuộc họp, chương trình, sự kiện theo lịch trình được thống nhất trước, được đưa ra các quyết định, kết luận

–         Tiếp nhận và xử lý các văn bản liên quan đến công tác học sinh, sinh viên

Thông tin chi tiết được công bố tại fanpage Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN

06 thí sinh với phần tranh cử thuyết phục, nếu như Minh Nguyệt mong muốn xây dựng “Trường học là nơi có những người đồng hành” thì Ngọc Lan lại mong muốn “đánh thức tiềm năng” ở mỗi sinh viên nhà trường. Các ứng viên còn lại cũng gây ấn tượng mạnh với khán giả và BGK với các thông điệp: cống hiến cho xã hội dựa vào thế mạnh của Ulisers (Ngọc Thắng), Hãy là chính mình và là chính mình phiên bản tốt nhất (Thùy Linh), Thay đổi để phát triển (Thục Anh) hay tăng cường môi trường trải nghiệm quốc tế cho sinh viên (Huy Hoàng). Sau phần trình bày của ứng viên, Ban Giám khảo có thể đặt câu hỏi để làm rõ vấn đề. Kết thúc Vòng Tranh cử, dựa vào điểm của Ban Giám khảo và bình chọn trực tiếp của khán giả, BTC đã trao huy hiệu “Hiệu trưởng sinh viên” cho cá nhân xuất sắc nhất, đó là:

Như vậy, trải qua 3 vòng thi, với những sự nỗ lực và quyết tâm, BTC đã tìm ra được “Hiệu trưởng sinh viên” đầu tiên của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN. Hi vọng rằng khi tiếp nhận nhiệm kỳ 10 ngày là Hiệu trưởng của mình, Hiệu trưởng sinh viên sẽ làm thật tốt vai trò là một Hiệu trưởng và triển khai thành công kế hoạch hành động của mình. Chúng ta cùng chờ đón và đồng hành cùng Hiệu trưởng sinh viên, cùng Nhà trường để chung tay xây dựng 01 ngôi trường hạnh phúc với những trải nghiệm tưởng chừng như không thể nhưng đầy ý nghĩa.