Chung kết cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chung kết cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ”

Ngày 19/04/2017, tại hội trường Sunwah – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Chung kết cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ”.

  • Clip về sự kiện phát trên Đài Truyền hình Hà Nội: Link
  • Clip về sự kiện phát trên chương trình Cà Phê Sáng (VTV3): Link
  • Bài viết trên website Bộ GD&ĐT: Link

Tham dự hôm chung kết có sự hiện diện của nhiều vị đại biểu, khách quý. Về phía Bộ giáo dục và Đào tạo có ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh – sinh viên; Về phía đơn vị bảo trợ cuộc thi có bà Hà Thị Tuyết Nga – Giám đốc cơ quan quản lý CITIES Việt Nam cùng các chuyên viên; Về phía Trường ĐHNN – ĐHQG Hà Nội có bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Giám đốc Trung tâm Khảo thí; Bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Giám đốc TT Nghiên cứu giáo dục Ngoại ngữ & Đảm bảo chất lượng; bà Lâm Thị Hòa Bình – Phó Trưởng khoa tiếng Anh, ThS. Nguyễn Thúy Lan – Phó Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Vũ Văn Hải -Trưởng phòng Phòng CT&CTHSSV.

2017-04-21_14-12-07

Về phía trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có PGS. TS. Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Phú Chiến, TS. Lại Thị Phương Thảo và bà Trần Thị Thu Nga – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Ngoài ra, với tư cách giám khảo cuộc thi còn có ông Adam Peyman, Quản lý chương trình Bộ phận Loài hoang dã, Tổ chức Humane Society International; ông Daniel Rudolp De Wet, chuyên gia giảng dạy tiếng Anh, Trường THPT CNN. Các tổ chức, cơ quan thông tấn báo chí như Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, VTV3 Đài truyền hình Việt Nam… cũng đến đưa tin về cuộc thi.

2017-04-21_14-14-54

Phát biểu khai mạc cuộc thi, bà Hà Thị Tuyết Nga – Giám đốc cơ quan quản lí CITES Việt Nam, đơn vị bảo trợ cuộc thi đã khẳng định ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi. Cơ quan CITES là đơn vị trực thuộc Bộ Lâm nghiệp Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động trong khuôn khổ chiến dịch tuyên truyền giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác, đặc biệt là với đối tượng học sinh, sinh viên Việt Nam. Trong thời gian tới, cơ quan này tiếp tục phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai rộng rãi các hoạt động này tại tất cả các trường phổ thông trên toàn quốc.

2017-04-21_14-12-34

Bà Hà Thị Tuyết Nga – Giám đốc cơ quan quản lí CITES Việt Nam

Sau phần chào hỏi ngắn gọn, dí dỏm, sôi động của 5 đội thi – 5 nhà AMP, IKN, GH, DE, BCQ; chung kết cuộc thi đã chính thức diễn ra. Các đội thi lần lượt tranh tài ở hai phần thi chính: Phần thi Kiến thức và phần thi Hùng biện. Tất cả các phần thi đều sử dụng tiếng Anh. Trong phần thi Kiến thức, các đội thi lần lượt bốc thăm và trả lời 5 gói câu hỏi trong thời gian 10 phút. Các thành viên của các đội khiến khán giả reo hò cổ vũ vì sự thông minh, am hiểu, hài hước trong mỗi câu trả lời. Phần thi cũng giúp cho khán giả có nhiều thông tin rất hữu ích về các loài tê giác trên thế giới cũng như Việt Nam.

2017-04-21_14-13-58 2017-04-21_14-14-24 2017-04-21_14-15-09

Bước sang phần thi Hùng biện, mỗi đội thi cử 3 thí sinh thuyết trình về một chủ đề cho trước và trả lời các câu hỏi mà Ban giám khảo nêu ra. Rất nhiều đội thi đã có phần thuyết trình chuyên nghiệp, ấn tượng, với những hình ảnh, số liệu cụ thể, sinh động. Các câu hỏi do các thành viên Ban giám khảo đặt ra cũng được các đội thi trả lời rõ ràng, thuyết phục.

2017-04-21_14-16-42 2017-04-21_14-17-07

Sau gần 3 tiếng tranh tài, chung kết cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ” đã tìm ra chủ nhân của với các giải thưởng. Giải Nhất chung cuộc đã thuộc về đội AMP; giải Nhì thuộc về đội BCQ; giải Ba thuộc về các đội IKN, GH,DE. Ban Tổ chức cũng trao các giải cho các bộ tranh ấn tượng trong vòng thi Vẽ tranh: Giải Nhất thuộc về đội IKN,giải Nhì thuộc về đội BCQ; giải Ba trao cho các đội AMP, GH,DE. Ngoài ra, bộ tranh của đội BCQ còn được giải bình chọn nhiều nhất qua fanpage cuộc thi; đội GH đạt giải phần thi Kiến thức xuất sắc nhất; đội BCQ đạt giải phần thi Hùng biện xuất sắc nhất.

2017-04-21_14-17-33 2017-04-21_14-18-09

Chặng đường hơn một tháng của cuộc thi “Tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ”  đã khép lại với những thành công rực rỡ. Cuộc thi cho thấy học sinh Chuyên Ngoại ngữ không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn rất tài năng, có năng khiếu nghệ thuật, có hiểu biết xã hội sâu rộng. Thành công của cuộc thi tiếp tục là bước đệm để Cơ quan quản lí CITES Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai sâu rộng hoạt động tuyên truyền về việc giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác cho học sinh phổ thông trên địa bàn cả nước như một chương trình ngoại khóa.

2017-04-21_14-18-28 2017-04-21_14-18-55

                                                                                         Ban Truyền thông CNN