Nhóm sinh viên ULIS xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Diễn kịch bằng tiếng Hán mùa 2 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 05/05/2024 vừa qua, Khoa Ngôn Ngữ và Văn hóa Trung Quốc, Trường Đại học Đại Nam đã tổ chức “Ngày hội văn hóa Việt Trung 2024 & Cuộc thi Diễn kịch bằng tiếng Hán mùa 2 – 越中文化交流日——第二届汉语小品比赛”.

Với mong muốn tạo sân khấu bổ ích cho sinh viên thể hiện tài năng sáng tạo và nâng cao trình độ khẩu ngữ cũng như tăng cường giao lưu học hỏi cho sinh viên Khoa Tiếng Trung giữa các trường trong khu vực, cuộc thi “Diễn kịch bằng tiếng Hán mùa 2” đã diễn ra thành công rực rỡ với sự góp mặt của 8 đội thi đến từ các trường đại học hàng đầu về đào tạo Ngôn ngữ Trung Quốc tại miền Bắc.

Tiếp nối thành công của mùa 1, nhóm sinh viên ULIS (gồm các thành viên: Vũ Thanh Ngà, Phạm Thị Mai Anh, Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Nguyễn Thị Thuỳ Linh, Nguyễn Thuỷ Tiên) đã mang đến cho hội thi một tiết mục đặc sắc, thể hiện tình phụ tử thiêng liêng, cao đẹp, sự tàn khốc của chiến tranh cùng tình yêu nước nồng nàn của cả dân tộc.

Tiết mục vô cùng xúc động, đã chạm đến trái tim của Ban giám khảo cũng như những khán giả có mặt tại hội trường, qua đó một lần nữa xuất sắc giành ngôi vị cao nhất chung cuộc. Đây là nguồn động lực to lớn giúp các bạn sinh viên không ngừng nỗ lực học tập để tiếp tục tham gia “chinh chiến” tại nhiều cuộc thi khác.

Thanh Ngà