Thông báo về Hội thảo “Giáo viên với Ngôn ngữ hình ảnh: Từ hiểu đến sử dụng & Thiết kế hình ảnh” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông báo về Hội thảo “Giáo viên với Ngôn ngữ hình ảnh: Từ hiểu đến sử dụng & Thiết kế hình ảnh”

Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN trân trọng kính mời Thầy cô và các quý vị quan tâm, tham gia Hội thảo “Giáo viên với Ngôn ngữ hình ảnh: Từ hiểu đến sử dụng & Thiết kế hình ảnh”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội thảo Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam năm 2022 (UNC 2022).
Thời gian: 8h30 – 11h00 ngày 5/3/2022 (sáng thứ Bảy)
Hình thức: Zoom Online
MỤC ĐÍCH
* Hội thảo hướng tới bồi dưỡng năng lực sử dụng, xử lý hình ảnh & thiết kế trong giảng dạy tiếng Anh và giảng dạy với tiếng Anh.
* Hội thảo phù hợp với giảng viên, giáo viên tiếng Anh và những người quan tâm đến vai trò của hình ảnh trong giảng dạy ngôn ngữ, giảng dạy nội dung, thiết kế tài liệu dạy học, cũng như làm giàu có đời sống nói chung.
NỘI DUNG
* Tìm hiểu một số vấn đề chung về hiểu và sử dụng hình ảnh như chức năng của hình ảnh, các yếu tố tạo thành ‘ngôn ngữ’ của hình ảnh, và vấn đề bản quyền hình ảnh.
* Thảo luận các quy tắc thiết kế cơ bản, và thực hành tạo sản phẩm sử dụng một số công cụ thiết kế phổ biến với sự hướng dẫn của hai diễn giả có kinh nghiệm thực hành thiết kế và sáng tác.
* Từ những kinh nghiệm này, người tham gia có thể phát triển khả năng phân tích và thưởng thức hình ảnh, đồng thời thêm tự tin, dụng công và sáng tạo trong việc sử dụng và thiết kế.
Hội thảo được phát triển từ môn học Truyền thông thị giác đang xây dựng tại khoa Ngôn ngữ – Văn hóa các nước nói tiếng Anh.
Để tham gia Hội thảo, Kính mời Quý Thầy cô điền các thông tin đăng kí theo đường link: https://bit.ly/hoithaongonnguhinhanh


Hẹn gặp lại Quý vị, Thầy cô trong buổi Hội thảo thú vị và trao gửi các công cụ giảng dạy phong phú.