APTIS ESOL – KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC TIẾNG ANH UY TÍN – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

APTIS ESOL – KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC TIẾNG ANH UY TÍN

Aptis ESOL – chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế được nghiên cứu và thiết kế bởi Hội đồng Anh và được công nhận tại hơn 85 quốc gia trên thế giới.

Giá trị quốc tế của Aptis ESOL và tính ứng dụng cao tại Việt Nam

Aptis ESOL là kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ quốc tế được nghiên cứu và phát triển bởi Hội đồng Anh – một tổ chức với hơn 80 năm kinh nghiệm về khảo thí tiếng Anh trên toàn cầu. Bài thi này được thiết kế với độ chuẩn hoá cao dựa trên Khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) và đánh giá chuẩn xác các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết như nghe, nói, đọc, viết cho mọi đối tượng người học Anh ngữ, từ trình độ sơ cấp đến trình độ nâng cao. Kỳ thi được tổ chức tại các địa điểm thi được kiểm soát và công nhận bởi Cục Kiểm định Chất lượng và Quy chế thi (Ofqual) của Vương quốc Anh.

Bắt đầu tổ chức tại Việt Nam từ năm 2013 đến nay, Aptis ESOL (với tên gọi trước đây là Aptis) đã được công nhận và sử dụng tại nhiều trường đại học, cao đẳng và tổ chức như một công cụ đánh giá trình độ tiếng Anh của người học một cách chính xác và đáng tin cậy, điển hình là tại các trường Đại học Quốc Gia, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Vietjet Air, Techcombank, FPT Software, Tổng Cục Du lịch,v.v. Do đó, nhiều sinh viên lựa chọn sử dụng kết quả thi Aptis ESOL để xét tốt nghiệp đại học hoặc tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp.

Ngày 31 tháng 03 năm 2023, Bộ GD-ĐT đã ban hành Quyết định số 925/QĐ-BGDĐT công nhận các cấp độ đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của chứng chỉ Aptis ESOL tương đương với các bậc của Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Mức độ tương đương cụ thể như sau:

KNLNNVN Aptis ESOL
Sơ cấp Bậc 1 A1
Bậc 2 A2
Trung cấp Bậc 3 B1
Bậc 4 B2
Cao cấp Bậc 5 C1
Bậc 6 C2

 Aptis ESOL – Bài thi linh hoạt và thuận tiện, kết quả thi nhanh chóng

Aptis ESOL là bài thi linh hoạt cùng giao diện thi trên máy tính thân thiện với chi phí hợp lý để đánh giá chính xác trình độ tiêng Anh của người dự thi.

Lịch thi được mở đa dạng các ngày trong tuần và cuối tuần với các ca thi Sáng, Chiều và Tối tại nhiều địa điểm thi trên toàn quốc giúp người dự thi dễ dàng chọn lựa và thuận tiện dự thi. Hơn nữa, với nguồn tài liệu luyện thi đa dạng và phong phú bao gồm các bài thi thử và videos hướng dẫn cho từng phần thi, người dự thi có thể dễ dàng tìm hiểu và làm quen với cấu trúc và các dạng câu hỏi trước khi thi.

Ngoài ra, Aptis ESOL cung cấp kết quả nhanh chóng và chính xác trong vòng 48 giờ sau ngày thi. Chứng chỉ Aptis ESOL được cấp trong vòng 10 ngày sau ngày thi với sự thể hiện chính xác trình độ tiếng Anh của người dự thi dựa trên Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR) trên chứng chỉ.

Xem thêm thông tin chi tiết về Aptis ESOL tại https://www.britishcouncil.vn/thi/aptis

Đăng ký dự thi Aptis ESOL nhanh chóng và thuận tiện tại https://aptistests.vn/

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh với sứ mệnh kiến tạo hiểu biết, tin tưởng và sự kết nối giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác trên toàn thế giới thông qua các hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa, giáo dục và ngôn ngữ Anh.

Hội đồng Anh tự hào là đơn vị đồng sở hữu của IELTS và là nhà sáng lập của bài thi Aptis ESOL, bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh trên máy tính ở cả bốn kỹ năng, được kiểm soát và công nhận bởi Cục Kiểm định Chất lượng và Quy chế thi (Ofqual) của Vương quốc Anh.

Hội đồng Anh (British Council Aptis ESOL) là Nhà tài trợ Vàng của Hội thảo quốc gia 2023 “Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam”.