Thông báo tổ chức tọa đàm “Chia sẻ về kỹ năng biên phiên dịch” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông báo tổ chức tọa đàm “Chia sẻ về kỹ năng biên phiên dịch”

Nhằm hiện kế hoạch hoạt động năm 2023, Cộng đồng chuyên môn Đào tạo và nghiên cứu dịch thuật Trung Việt thông báo tọa đàm tháng 12 thông tin cụ thể như sau:
1. Tên tọa đàm: “Chia sẻ về kỹ năng biên phiên dịch.”
2. Mục tiêu: Trao đổi về tình hình giảng dạy biên phiên dịch của các trường đại học tại Việt Nam hiện nay và ứng dụng phương pháp CLIL trong giảng dạy dịch viết. Đây là phương pháp dạy học mục tiêu kép – là một trong những phương pháp hiện đại nhất, cung cấp môi trường ngôn ngữ thích hợp để người học có thể học tiếng Trung tự nhiên và hào hứng thông qua các tình huống thực tế, đồng thời giúp người học có thể hiểu được văn hóa thông qua ngôn ngữ.
3. Thời gian: Thứ Ba, ngày 19 tháng 12 năm 2023 (19h30 – 21h30)
4. Hình thức: Trực tuyến:
Zoom ID: 918 9954 6112
Pass: dhnn231
5. Diễn giả: TS. Quách Văn Đẩu (Học viện Khoa học quân sự)
TS. Phạm Đức Trung (Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN)
Trân trọng kính mời.