Hội nghị Trưởng nhóm Cộng đồng chuyên môn với thông điệp “Sáng tạo, hiệu quả và bền vững” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị Trưởng nhóm Cộng đồng chuyên môn với thông điệp “Sáng tạo, hiệu quả và bền vững”

Ngày 28/03/2022, tại Hội trường Vũ Đình Liên đã diễn ra Hội nghị Trưởng nhóm Cộng đồng chuyên môn. Đại diện đến từ 40 COP và lãnh đạo Nhà trường đã cùng tham gia một chương trình với nhiều hoạt động tập thể ý nghĩa.

Từ tháng 10 năm 2021, các cộng đồng chuyên môn (COP) tại Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã lần lượt ra đời với mục đích tạo môi trường sinh hoạt, thúc đẩy và phát huy hiệu quả hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như nâng cao khả năng phục vụ cộng đồng của Nhà trường. Với tổng số 40 cộng đồng chuyên môn cho đến hiện nay, hội nghị là dịp để các cộng đồng giao lưu, kết nối và chia sẻ, bày tỏ nguyện vọng về các hoạt động trong thời gian tới đây.

Tham dự hội nghị có Ban Giám hiệu nhà trường, Trưởng các Cộng đồng chuyên môn, Trưởng các đơn vị, Ban Chỉ đạo xây dựng cộng đồng chuyên môn và Ban Tổ chức.

Hội nghị Trưởng nhóm Cộng đồng chuyên môn được tổ chức theo phương thức đổi mới, sáng tạo. Phần đầu chương trình là hoạt động nhóm “Khởi nguồn cảm hứng” với những trò chơi khởi động thú vị và lan tỏa cảm hứng.

Một số hình ảnh trong phần khởi động

Sau đó là phần chính của hội nghị với hai hoạt động “Chân dung COP” và “Truyền lửa quyết tâm”. Các thầy cô được tìm hiểu sự phát triển về số lượng, sự đa dạng về hoạt động của các COP cũng như các hoạt động mà các COP đã triển khai thông qua một video sơ kết.

Qua hoạt động vẽ tranh “Chân dung COP”, Trưởng nhóm các COP đã viết và chia sẻ những dự định, kỳ vọng về COP của nhóm mình và về hoạt động cộng đồng chuyên môn của Nhà trường trong thời gian tới. 

Trong hoạt động nhóm “Truyền lửa quyết tâm”, đại diện các nhóm đã giới thiệu về COP của các thành viên trong nhóm. Đây là cơ hội giúp các thầy cô trong cộng đồng chuyên môn hiểu nhau hơn để từ đó kết nối và phát huy nguồn lực, quyết tâm triển khai thành công các kế hoạch đã đề ra cho năm 2022. 

Phát biểu tại hội nghị, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết: “Với ý tưởng tạo ra các cộng đồng chuyên môn COP, tôi rất muốn có thể gắn kết các thầy cô trong trường có chung niềm đam mê, sở thích và mong rằng chúng ta sẽ xây dựng nên cộng đồng lớn mạnh với không ai bị bỏ lại phía sau”. 

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cũng bày tỏ vui mừng với số lượng 40 COP đã được thành lập và có tổng số 647 thành viên, đặc biệt là khi các thành viên của COP không chỉ là các thầy cô giáo trong một đơn vị mà còn có sự tham gia của cán bộ các đơn vị khác trong và ngoài trường, thậm chí là có sự góp mặt của cả sinh viên. Hiệu trưởng đặc biệt nhấn mạnh ba từ khóa “sáng tạo”, “hiệu quả” và “bền vững”, là thông điệp định hướng gửi đến các COP trong việc phát triển và tạo ra nhiều giá trị hơn nữa. 

Để thể hiện sự quyết tâm, cam kết của các COP trong phát triển hoạt động, các thầy cô đã cùng ký lưu bút hiệp định hợp tác của các Trưởng COP, đánh dấu bước phát triển ý nghĩa của hoạt động cộng đồng chuyên môn tại Trường Đại học Ngoại ngữ.


Kết thúc chương trình là phần đố vui có thưởng và chụp ảnh lưu niệm. Hội nghị Trưởng nhóm Cộng đồng chuyên môn khép lại trong không khí vui tươi, hồ hởi của tất cả các thầy cô tham dự với niềm hy vọng vững chắc vào sự phát triển bền vững của cộng đồng các COP ULIS. 

Một số hình ảnh khác:

Xem thêm ảnh tại ĐÂY.

ULIS Media&ULIS TV&COP TCSK