Thầy Phùng Đức Linh – THCS Tòng Bạt, Ba Vì: “Kỳ vọng sẽ có nhiều thay đổi tích cực khi tham gia Đề án” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thầy Phùng Đức Linh – THCS Tòng Bạt, Ba Vì: “Kỳ vọng sẽ có nhiều thay đổi tích cực khi tham gia Đề án”

ULIS Media xin gửi đến quý đọc giả bài phỏng vấn thầy giáo Thầy Phùng Đức Linh, giáo viên tiếng Anh Trường THCS Tòng Bạt, Ba Vì về cảm nghĩ của bản thân khi tham gia Đề án Ba Vì năm học 2021 – 2022.

PV: Xin thầy chia sẻ về ấn tượng của bản thân về đội ngũ giảng viên, giáo sinh Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

Đáp: Nói về đội ngũ giảng viên và giáo viên Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN, cá nhân tôi tuy mới chỉ được tiếp xúc qua các nền tảng trực tuyến song đã cảm nhận được phong thái lịch sự, thân thiện từ phía các thầy, cô và các em giáo sinh. Trong tuần thực địa đầu tiên, các thầy, cô đã luôn nhiệt tình và thể hiện được trách nhiệm cao trong công việc.

PV: Thầy có thể chia sẻ về kỳ vọng của bản thân khi tham gia vào Đề án Ba Vì năm học 2021-2022?

Đáp: Khi tham gia Đề án Ba Vì năm nay tôi mong muốn bản thân sẽ tận dụng được triệt để thời gian đó để nâng cao nghiệp vụ của bản thân và qua đó góp sức mình vào thúc đẩy và tạo cảm hứng cho học sinh học tập môn tiếng Anh. Quan trọng hơn, tôi mong muốn sẽ giúp đỡ được các em học sinh đạt được những kết quả tốt nhất trong các kỳ thi tới đây.

PV: Thầy cảm nhận những gì về dấu hiệu thay đổi tích cực của học sinh khi tham gia Đề án?

Đáp: Quãng thời gian tuy ngắn được tiếp xúc với thầy, cô và các em giáo sinh Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN, tôi nhận thấy được những chuyển biến hết sức tích cực từ phía học sinh nơi tôi giảng dạy. Các em đã có thêm niềm hứng thú và hứng khởi hơn trong việc học tiếng Anh. Được tiếp xúc, giao lưu với các anh, chị giáo sinh cũng tạo nên một không khí mới trong lớp học. Các em học sinh bây giờ rất mong muốn được học tập, gặp gỡ và trao đổi cùng các anh, chị giáo sinh.

PV: Suy nghĩ của thầy về Đề án Ba Vì?

Đáp: Đây là lần đâu tiên tôi được tham gia vào Đề án Ba Vì nhưng với những thông tin và kết quả tích cực của Đề án những năm trước đó tôi tin rằng Đề án Ba Vì năm nay sẽ tạo ra nhiều hơn nữa những kết quả tốt đẹp. Đây sẽ là nơi mà giáo viên chúng tôi được giao lưu, gặp gỡ và học hỏi lẫn nhau, và cũng là một cơ hội để các em học sinh Ba Vì được tiếp xúc với những phương pháp dạy và học mới mẻ.   

PV: Thầy có lời gửi gắm, nhắn nhủ hay đề xuất gì không?

Đáp: Trong thời gian tới đây, tôi kỳ vọng được tham gia nhiều hơn nữa các cuộc trao đổi và thảo luận học thuật trực tiếp với các giảng viên, giáo viên và học sinh, sinh viên. Tôi tin rằng những hoạt động như vậy sẽ mang lại những kết quả ý nghĩa và góp phần vào thành công chung của Đề án Ba Vì năm học 2021-2022.

PV: Xin cảm ơn thầy đã tham gia phỏng vấn với ULIS Media!

ULIS Media