Tập huấn trực tuyến: “Hướng dẫn làm bài thi vào lớp 10 THPT năm 2022”  – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tập huấn trực tuyến: “Hướng dẫn làm bài thi vào lớp 10 THPT năm 2022” 

Ngày 23/01/2022, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã kết hợp với huyện Ba Vì tổ chức tập huấn “Hướng dẫn làm bài thi vào lớp 10 THPT năm 2022” cho 35 trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì theo hình thức trực tuyến.

Tham dự chương trình có sự có mặt của đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT Ba Vì, toàn thể giáo viên tiếng Anh bậc THCS cùng đội ngũ giảng viên & giáo sinh Đại học Ngoại ngữ tham gia Đề án. Đặc biệt, buổi tập huấn còn có sự có mặt của các em học sinh lớp 9 tới từ 35 trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì.

Phát biểu khai mạc chương trình, thầy Hoa Ngọc Sơn – Trưởng Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ đã nhắc lại buổi thi thử môn Tiếng Anh vào lớp 10 lần 2 ngày 14/01/2022, khẳng định đây là một buổi thi thử rất thành công khi công tác tổ chức thi diễn ra vô cùng bài bản và các em học sinh cũng rất nghiêm túc chấp hành các quy chế của phòng thi. Đồng thời, thầy cũng điểm lại những thành công từ các buổi tập huấn trước cùng những thành tích xuất sắc mà Đề án Ba Vì đã đạt được và nêu ra những mong muốn, những yêu cầu cần thực hiện trong buổi tập huấn ngày hôm nay mà trọng tâm là chữa bài thi thử môn Tiếng Anh vào lớp 10 lần 2 ngày 14/01/2022 để từ đó rút kinh nghiệm cho giáo viên và học sinh, nâng cao kỹ năng làm bài cho học sinh để chuẩn bị cho kì thi vào 10 sắp tới. Đặc biệt, thầy Hoa Ngọc Sơn cũng bày tỏ mong muốn bài thi thử môn Tiếng Anh vào lớp 10 ngày 23/01/2022 hôm nay cũng sẽ diễn ra với kết quả tốt nhất.

(Thầy Hoa Ngọc Sơn – Trưởng khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ phát biểu khai mạc buổi tập huấn)

Tập huấn “Hướng dẫn làm bài thi vào lớp 10 THPT năm 2022” đã diễn ra trong cả ngày 23/01. Buổi sáng, buổi tập huấn đã được thực hiện với giáo viên Tiếng Anh và học sinh lớp 9 tới từ 20 trong tổng số 35 trường THCS, bao gồm: THCS Ba Trại, Cẩm Lĩnh, Cam Thượng, Châu Sơn, Chu Minh, Cổ Đô, Đông Quang, Đông Thái, Hợp Nhất, Khánh Thượng, Minh Châu, Minh Quang, Phong Vân, Phú Châu, Phú Cường, Phú Đông, Phú Phương, Phú Sơn, Sơn Đà và Tản Đà. Buổi chiều, tập huấn đã tiếp tục với 15 trường THCS còn lại, gồm: THCS Tản Hồng, Tản Lĩnh, Tây Đằng, Thái Hòa, Thuần Mỹ, Thụy An, Tiên Phong, Tòng Bạt, TTNC Bò & Đồng Cỏ, Vân Hòa, Vạn Thắng, Vật Lại, Yên Bài A, Yên Bài B và Yên Sơn.

Xuyên suốt buổi tập huấn “Hướng dẫn làm bài thi vào lớp 10 THPT năm 2022”,  nhiều nội dung vô cùng hấp dẫn đã được trình bày bởi hai báo cáo viên là cô Nguyễn Thị Minh Trang và thầy Đỗ Tuấn Long đến từ trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN. Đây đều là những nội dung vô cùng quan trọng và cần thiết để chuẩn bị cho kì thi vào 10 sắp tới, cụ thể: 

  • Chữa đề thi thử lần 2 ngày 14/01/2022
  • Làm bài thi thử trực tuyến môn Tiếng Anh vào lớp 10 THPT 

(Cô Nguyễn Thị Minh Trang và thầy Đỗ Tuấn Long chữa bài thi thử lần 2)

(Chữa bài thi thử lần 2)

(Chữa bài thi thử lần 2)

(Phổ biến quy chế bài thi thử trực tuyến môn Tiếng Anh vào lớp 10 THPT)

(Bài thi thử trực tuyến môn Tiếng Anh vào lớp 10 THPT)

Đồng thời, tại buổi tập huấn, các câu hỏi và thắc mắc của đội ngũ giáo viên Tiếng Anh cũng như các em học sinh tới từ 35 trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì cũng đã được giải đáp bởi đội ngũ giảng viên trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN, giúp thầy cô và các em có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình giảng dạy và học tập của mình.

Tập huấn trực tuyến: “Hướng dẫn làm bài thi vào lớp 10 THPT năm 2022” đã diễn ra vô cùng sôi nổi với sự tham gia tích cực tới từ các thầy cô và các em học sinh lớp 9 của 35 trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì. Có thể nói, đây là một chương trình rất bổ ích đối với các cán bộ giáo viên và học sinh tham gia Đề án Ba Vì, giúp thầy cô và các em tích lũy được những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho kì thi vào lớp 10 sắp tới.

Một số hình ảnh khác:

Thanh Hiền – ULIS Media