Hội nghị tổng kết và triển khai năm học 2020-2021 chương trình hợp tác với địa phương tại 20 Trường THCS huyện Ba Vì – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị tổng kết và triển khai năm học 2020-2021 chương trình hợp tác với địa phương tại 20 Trường THCS huyện Ba Vì

Ngày 10/9/2020, đoàn đại biểu Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN do Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị tổng kết và triển khai năm học 2020-2021 chương trình hợp tác với địa phương tại 20 Trường THCS huyện Ba Vì tại UBND Huyện Ba Vì, Hà Nội.

Tham dự Hội nghị với Phó Hiệu trưởng có Chủ tịch Hội đồng Tư vấn hợp tác & Phát triển Nguyễn Lân Trung, Trưởng Phòng Hành chính tổng hợp Nguyễn Đoàn Phượng, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Nguyễn Thị Ngọc Anh, Phó Giám đốc Trung tâm CNTT-TT&HL Trịnh Hải Tuấn, Lãnh đạo và chuyên viên Khoa Đào tạo & Bồi dưỡng Ngoại ngữ; đại diện giảng viên và sinh viên tham gia chương trình thực địa tại Ba Vì.

Về phía UBND Huyện Ba Vì, Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND Huyện Phùng Tân Nhị; Phó Chủ tịch UBND Huyện Đỗ Quang Trung; Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Phùng Ngọc Oanh; đại diện lãnh đạo các phòng, ban; Đại diện Ban Giám hiệu 20 trường THCS huyện Ba Vì; toàn thể giáo viên tiếng Anh của 20 trường THCS tham gia trong chương trình hợp tác với địa phương.

Mở đầu chương trình, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Phùng Ngọc Oanh đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện Đề án năm học 2019-2020 và phương hướng triển khai năm học 2020-2021. Bản báo cáo đã chỉ rõ sự gia tăng đáng kể về phổ điểm môn tiếng Anh trong kết quả công tác thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2020-2021 của Huyện, cụ thể: Tỉ lệ HS đạt điểm từ Trung bình trở lên: 43,15% (tăng 18.09%); Điểm TB các bài thi: 5,06 (tăng 1,15 điểm); Tỉ lệ HS đạt điểm từ trung bình trở lên tại 10 trường tham gia Đề án: 48,12% (tăng 21,79%); Điểm TB các bài thi tại 10 trường tham gia Đề án: 5,32 điểm (tăng 1,33 điểm).

Tiếp nối bài báo cáo là các tham luận của đội ngũ giáo viên tham gia đề án, đại diện BGH các trường THCS, lãnh đạo địa phương.

Cô Nguyễn Vân Anh – giáo viên tiếng Anh tại trường THCS Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ chia sẻ cảm nhận bản thân về ưu điểm của Đề án: “Cung cấp nguồn tài liệu ôn thi tốt, khoa học; giáo viên được nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng CNTT; học sinh được tiếp cận phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại. Do đó chất lượng môn tiếng Anh thi vào 10 được nâng lên rõ rệt”.

Cô Nguyễn Thị Hào – giáo viên tiếng Anh tại trường THCS Thụy An (1 trong 10 trường tiếp theo tham gia Đề án) bày tỏ mong muốn nhận được hỗ trợ nhiều hơn nữa từ phía các giảng viên và sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Bích – Hiệu trưởng Trưởng THCS Phong Vân khẳng định sự bổ ích và tích cực của Đề án đối với việc tăng thêm động lực giảng dạy, nghiên cứu của giáo viên cũng như tinh thần học tập của học sinh.

Đồng chí Lê Minh Tuấn – Huyện ủy viên, chủ tịch UBND xã Đồng Quang khẳng định kết quả tích cực của môn tiếng Anh đã có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển giáo dục nói chung và môn tiếng Anh nói riêng tại địa phương.

Đồng chí Phùng Văn Quang – Bí thư xã Thái Hòa đánh giá việc tham gia Đề án là cơ hội cho giáo viên và học sinh của xã được tiếp cận phương pháp giảng dạy và học tập mới.

Bạn Nguyễn Thị Thùy Dương – Trưởng nhóm sinh viên tham gia Đề án gửi lời cảm ơn đến sự nhiệt tình và hỗ trợ từ phía các thầy cô giáo trường sở tại trong suốt quãng thời gian tham gia Đề án. Bạn cùng bày tỏ mong muốn được tiếp tục tham gia Đề án ở năm học 2020-2021.

Phát biểu trong Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Lân Trung chia sẻ cảm xúc hạnh phúc khi được lần thứ 5 quay trở lại Ba Vì để được gặp lại những gương mặt cũ và tiếp xúc những gương mặt mới cũng như đón nhận những tin tích cực từ kết quả mà Đề án mang lại.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đánh giá cao tinh thần vào cuộc quyết liệt và các chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Huyện Ba Vì trong việc triển khai Đề án để từ đó mang đến những kết quả hết sức tích cực. Phó Hiệu trưởng khẳng định thông qua chương trình đề án, không chỉ huyện Ba Vì thu được những kết quả đáng mừng mà bản thân Trường Đại học Ngoại ngữ, các giảng viên, sinh viên tham gia Đề án cũng có được những thu hoạch và trải nghiệm tích cực và quý báu.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND Huyện Phùng Tân Nhị khẳng định việc tham gia vào Đề án đã mang lại kết quả tích cực rõ rệt, trong đó giáo viên và học sinh huyện nhà được thay đổi tư duy và thái độ. Đồng chí cũng chỉ đạo các cán bộ địa phương phải quyết liệt triển khai đề án và tạo điều kiện tốt nhất để lần triển khai đợt 2 của đề án trong năm học 2020-2021 tiếp tục thu được những kết quả tích cực.

Lãnh đạo UBND Huyện cũng trao thưởng cho 12 trường có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển sinh vào 10.

Hội nghị tổng kết và triển khai năm học 2020-2021 chương trình hợp tác với địa phương tại 20 Trường THCS huyện Ba Vì đã kết thúc tốt đẹp với nhiều kỳ vọng tốt đẹp trong quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN và UBND Huyện Ba Vì trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh khác:

               

 ULIS Media

Video tổng kết chương trình: