Thăm và tặng quà chúc mừng năm mới các lưu học sinh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thăm và tặng quà chúc mừng năm mới các lưu học sinh

Ngày 10/2/2020, đoàn lãnh đạo và cán bộ Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã đến Ký túc xá thăm các lưu học sinh đang học tập tại trường.

Đây là đoàn 9 em sinh viên Trung Quốc sang ULIS học tiếng Việt. Trong kỳ nghỉ Tết Canh Tý, các em không về nước mà ở lại Việt Nam đón Tết. 

Đoàn cán bộ ULIS và Ban Quản lý Ký túc xá Ngoại ngữ

Trước diễn biến tình hình dịch virus Corona, thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y Tế, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ đã tạm thời cho sinh viên và học sinh toàn trường nghỉ học đến ngày 16/2. Các lớp tiếng Việt dành cho học sinh nước ngoài cũng chưa bắt đầu trở lại học tập.

Do đó, đoàn cán bộ gồm Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng, Phó Trưởng phòng Quản trị Phạm Đình Lượng, Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn và cán bộ khoa đã đến thăm, động viên và gửi lời chúc mừng năm mới các em lưu học sinh này. Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã tận tay trao các suất quà và lì xì năm mới của Nhà trường đến các em sinh viên.

Dù đang trong thời gian sinh viên nghỉ học, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long cho biết, Nhà trường vẫn gửi tài liệu và bài tập cho sinh viên tự học ở nhà. Công tác kết nối giữa giáo vụ và các lưu học sinh được triển khai chặt chẽ. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng triển khai nhiều buổi livestream để sinh viên có thể học trực tuyến.

Chia sẻ với các thầy cô, các em sinh viên nước ngoài rất cảm động trước sự quan tâm của Nhà trường, thầy cô, bạn bè. Học tập tiếng Việt tại ULIS, các em nhận thấy tiếng Việt và văn hóa Việt Nam rất thú vị. Những kỷ niệm tại ULIS và Việt Nam chắc chắn sẽ là những mảnh ký ức các em mãi không bao giờ quên.

Một số hình ảnh khác:

 

ULIS Media