Tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ ULIS năm 2020 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ ULIS năm 2020

Ngày 28/10/2020, Thực hiện Kế hoạch năm học 2020-2021 và hưởng ứng Tháng hành động “Ngày toàn dân PCCC”, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy đã tổ chức buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ ULIS.

Buổi tập huấn nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức PCCC&CNCH cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Trường Đại học Ngoại ngữ và hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Tham dự có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, hơn 100 thầy cô là đại diện lãnh đạo và cán bộ đến từ các đơn vị trong trường. Về phía Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy có Phó Hiệu trưởng Lê Thanh Hải, báo cáo viên và cán bộ trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long cho biết là một trường đại học, Trường Đại học Ngoại ngữ rất chú trọng công tác đảm bảo trường học an toàn cho cán bộ và người học. Với chủ trương đó, buổi tập huấn hôm nay do Nhà trường tổ chức phối hợp với Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy nhằm nâng cao các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ của trường.

Đại diện cho Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Đại tá. TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng đã bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều chương trình hợp tác giữa hai trường trong thời gian tới. Ông hy vọng các thầy cô ULIS sẽ tích lũy được nhiều kiến thức, nâng cao kỹ năng phòng chống cháy nổ và cứu nạn cứu hộ, góp phần tạo nên môi trường an toàn cho những người xung quanh.

Trong chương trình, hơn 100 học viên tham dự được cung cấp kiến thức và tập huấn nâng cao kỹ năng về PCCC&CNCH bao gồm: Những nội dung cơ bản về pháp luật PCCC; Các kiến thức cơ bản về cháy, nổ và các biện pháp phòng ngừa; Phương pháp xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; Hướng dẫn thoát nạn cho người trong điều kiện cháy; Hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy ban đầu.

 

Với sự hướng dẫn của các báo cáo viên là Trung tá, TS. Phan Anh – Trưởng Bộ môn Phòng cháy xây dựng, Khoa Phòng cháy; Đại úy Nguyễn Thị Huyền Trang – Giảng viên Khoa Chữa cháy; Thượng úy Bùi Văn Vũ – Giảng viên Khoa Chữa cháy, buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, tích cực học tập.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

ULIS Media