Tập huấn xây dựng học liệu số cho giảng viên ULIS năm học 2020-2021 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tập huấn xây dựng học liệu số cho giảng viên ULIS năm học 2020-2021

Ngày 2/12/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn hướng dẫn xây dựng học liệu số năm học 2020-2021. Hoạt động nhằm thực hiện kế hoạch chuyển đổi số và triển khai xây dựng website môn học.

Tham dự buổi tập huấn có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh; Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Ạnh, lãnh đạo và cán bộ Phòng Đào tạo; lãnh đạo Trung tâm CNTT-TT&HL; đại diện Ban Chủ nhiệm các khoa, Bộ môn trực thuộc Trường và các giảng viên tham gia xây dựng học liệu số.

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đã chia sẻ về nỗ lực của Nhà trường trong công tác phát triển học liệu số thời gian qua. Phó Hiệu trưởng tin rằng buổi tập huấn sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích để từ đó giúp các thầy cô biết cách đưa học liệu lên nền tảng Microsoft Teams, phục vụ hoạt động giảng dạy của mình. 

Trong chương trình, chuyên gia của Ban Chỉ đạo Kế hoạch Chuyển đổi số của Nhà trường đã hướng dẫn các thầy cô xây dựng học liệu số trên MS Teams. Những thao tác đăng tải tài liệu, công cụ, cấu trúc học liệu số một học phần, quy định đặt mã học liệu,… đã được giới thiệu, hướng dẫn thực hành cho các thầy cô. Sau đó là phần hỏi đáp về các hoạt động liên quan.

Chia sẻ trong phần cuối chương trình, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã khẳng định chủ trương của Nhà trường trong công tác phát triển học liệu số và áp dụng bộ Office 365 vào xây dựng học liệu số. Nhà trường cam kết hỗ trợ tối đa để các thầy cô có thể chủ động và tự do sáng tạo, áp dụng vào hoạt động giảng dạy của mình.

Sau chương trình tập huấn cấp trường, Nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ triển khai tập huấn và xây dựng học liệu số tại các đơn vị.

ULIS Media