Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ tốt nghiệp với GPA 4.0/4.0 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ tốt nghiệp với GPA 4.0/4.0

Tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2020 với GPA 4.0/4.0, Đỗ Hải My là một tấm gương về sự cố gắng. Với My, đại học là quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp, vậy nên phải cố gắng và trải nghiệm hết mình dù là việc học hay hoạt động ngoại khóa.

  • Bài trên Zing: Link

Đỗ Hải My vừa có thành tích học tập tốt vừa năng nổ tham gia hoạt động ngoại khóa

Cô gái yêu nghệ thuật tốt nghiệp với GPA 4.0/4.0

Đỗ Hải My là sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính, lớp SNHU16, Khoa Đào tạo vào Bồi Dưỡng Ngoại ngữ. Trong 4 năm học tại khoa, My đã đạt được danh hiệu sinh viên giỏi năm học 2016-2017, sinh viên ưu tú 2 năm học 2017-2018, 2018 – 2019 và thủ khoa tốt nghiệp với GPA 4.0/4.0. Ngoài ra, cô gái có thành tích học tập ưu tú này cũng là lớp trưởng của lớp SNHU16.

Hải My rất thích những hoạt động liên quan đến nghệ thuật như là múa và nhảy. Trong 2 năm đầu đại học, em đã tham gia nhiều tiết mục múa, nhảy của trường và của khoa. My cũng rất thích hát nhưng tự nhận không hát hay. Ngoài ra, em cũng biết chơi một chút đàn piano.

Bên cạnh nghệ thuật, My có một sở thích khá thú vị là làm sổ planner. Em cảm thấy nếu có cuốn sổ thì mình sẽ sắp xếp được công việc một cách khoa học hơn. Những khoảng thời gian lên kế hoạch cho bản thân, đặt ra mục tiêu và trang trí cuốn sổ như tiếp cho em thêm động lực để tiếp tục cố gắng.

“Tuy em vẽ và trang trí không đẹp nhưng em đang cố gắng để cải thiện cuốn sổ của mình ^^”

Chia sẻ bí quyết để đạt được GPA cao như vậy, Đỗ Hải My cho biết: “GPA 4.0 không dễ để đạt được. Nhưng bằng tất cả những nỗ lực thì em đã đạt được thành tích đáng tự hào này. Em nhớ khoảng thời gian mới năm đầu làm tân sinh viên, em đã bị sốc vì đối mặt với một cách học khác biệt hoàn toàn với cấp 3. Em cảm thấy những môn học rất khó và gần như bỏ cuộc. Em đã phài tìm đến sự hỗ trợ về mặt tâm lí với các chị giáo vụ trên khoa. Thật sự đó là một sự bắt đấu khá khó khăn với em.

Sau khi vượt qua được khoảng thời gian đầu thì em dần thích nghi được với các môn học. Tuy nhiên, duy trì được sự kiên trì và sự quyết tâm thật sự không hề dễ dàng một chút nào. Có những lúc em cảm thấy bất lực vì phần bài tập quá khó để hoàn thành hoặc điển hình là những lúc em nhận được điểm không như em mong đợi. Vì em là người cầu toàn nên trong suốt 4 năm học em đã rất nhiều lần tự trách bản thân là tại sao không thể làm tốt hơn.

Bí quyết để đạt được GPA 4.0 là em không bỏ cuộc với bất cứ môn học nào. Em luôn cố gắng hoàn thành tất cả môn học tốt nhất có thể. Và càng học, càng tìm hiểu sâu thì em lại càng có niềm đam mê với ngành Kinh Tế – Tài Chính. Nhiều khi mình không biết mình yêu thích ngành học này cho đến khi mình bắt đầu tìm hiểu về nó. Em chủ động tìm thêm thông tin và tham gia vào các nhóm liên quan đến ngành học của mình. Khi em có tiếp cân với các nguồn thông tin và tương tác với càng nhiều người cùng lĩnh vực, em thấy bản thân trở nên hứng khởi hơn.

Thói quen tự học đúng cách cũng là một bí quyết quan trọng giúp em đạt được điểm như em mong muốn. Thói quen học tốt của em là đọc bài trước khi đến lớp để có được cách tiếp cận kiến thức mới tốt nhất, ngồi chăm chú nghe giảng để có thể tự giải đáp các thắc mắc của bản thân và ôn bài trước khi thi để củng cố kiến thức. Với các deadlines, em sẽ bắt đầu làm vào giữa hạn chót của công việc. Khoảng thời gian đầu, em dành nhiều thời gian rảnh để nghĩ về cách thực hiện, nội dung và hướng đi cho các bài tập. Từ đó, em sẽ chia nhỏ các phần việc, thực hiện dần và trao đổi thêm với giáo viên nếu cần thiết. Cuốn sổ planner thực sự có hữu ích khi em làm bài tập, ôn thi hay chạy deadlines. Em thường sắp xếp lịch học hay hạn chót cho bài tập cho cả một học kì ngay trong cuốn sổ planner. Khi đó, em sẽ biết được mình cần làm công việc nào trước và công việc nào sau để hoàn thành deadline hiệu quả và đúng hạn.

Đại học đâu chỉ để học

Đại học không chỉ để học. Chia sẻ về trải nghiệm ngoại khóa trong thời đại học, Hải My tâm sự: “Em luôn mong muốn bản thân mình được nhìn nhận không chỉ ở điểm số, mà còn bởi cá tính, phong cách của mình. Vì vậy em đã tham gia các câu lạc bộ nhảy múa từ năm nhất, hầu hết đều là các câu lạc bộ trong khoa. Hồi đó có những hôm em đã phải ở lại trường đến 8h30 – 9h tối để tập với câu lạc bộ. Có những hôm em phải xin nhóm về sớm để kịp giờ đi làm hoặc kịp giờ về nhà (vì nhà em ở khá xa).

Nhìn lại quãng thời gian đó, tuy thấy mệt nhưng em lại thấy rất vui, có thể là vui nhất vì mình quen với nhiều bạn hơn và có thể làm điều mình thích. Đối với em, các hoạt động ngoại khóa là một trong những điều không thể thiếu trong cuộc sống sinh viên. Nó góp phần làm cho thời sinh viên của em vui hơn và có ý nghĩa hơn. Một lời nhắn nhủ của em đến với các bạn tân sinh viên là hãy làm những gì mình yêu thích, hãy tham gia những hoạt động ngoại khóa và những câu lạc bộ vì điều đó sẽ giúp cho các bạn luôn mỉm cười khi nhớ lại kỉ niệm vui vẻ đó.

Hải My và các bạn trong nhóm nhảy, múa

Nhìn lại chặng đường thành xuân tại ULIS

4 năm trước, khi mới bước chân vào cánh cửa đại học và cụ thể là Khoa ĐT&BDNN, Hải My đã có nhiều lo sợ, băn khoăn và hàng loạt những câu hỏi: Liệu mình đã chọn đúng con đường hay chưa? Cuộc sống sinh viên sẽ như thế nào? Mình sẽ tự bản thân đối mặt ra sao?

Nhưng quãng thời gian sau này, My dần cảm thấy chọn Khoa ĐT&BDNN là em đã chọn được nơi đồng hành giúp mình thực hiện được ước mơ. Hải My được tiếp cận với chương trình học chuẩn quốc tế, với mức chi phí hợp lý, giống như du học nhưng tại chính Việt Nam. Tất cả các thầy cô đều là những người giàu kinh nghiệm, tâm huyết và hết sức giúp đỡ sinh viên trong suốt quá trình 4 năm trưởng thành.

Môi trường đại học là môi trường tự lập, tự học và tự tìm hiểu. Nhưng các giảng viên đều sát sao với từng bước đi của chúng em. Các môn học tưởng chừng như không thể nào phù hợp với bản thân lại khiến sinh viên chúng em đam mê, mày mò và chăm chỉ chạy các deadlines ^^.

Trong suốt quá trình 4 năm học tại khoa, thầy Hoa Ngọc Sơn – Trưởng khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ đã luôn cố gắng tạo điều kiện giúp đỡ tất cả sinh viên chúng em. Và thầy là người lái đò tuyệt vời đã đưa lứa sinh viên tụi em chạm đến ước mơ của mình. Cô Lưu Hồng Trang – người quản lý, người hướng dẫn mà chúng em may mắn được có. Cô đã vất vả giúp chúng em qua từng học kì và cũng là người đã góp phần không nhỏ vào sự tiến bộ của chúng em. Em cũng rất cám ơn Ban Giám hiệu Nhà trường, giáo vụ của Khoa ĐT&BDNN, các thầy cô trong trường vì đã tận tình chăm sóc và giúp đỡ sinh viên như chúng em mỗi khi chúng em gặp khó khăn không chỉ với học tập mà còn với cuộc sống“, Hải My nói.

Hải My và các thầy cô, các bạn trong Khoa ĐT&BDNN

Chia sẻ về kế hoạch sau khi tốt nghiệp, Hải My cho biết em vẫn sẽ theo niềm đam mê với ngành Kinh tế. Mục tiêu của em là học thêm chứng chỉ ACCA (the Association of Chartered Certified Accountants). Sau đó, em sẽ ứng tuyển vào Big4 (4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới bao gồm: Pricewaterhouse Cooper (Pwc), Deloitte, Ernst and Young (E&Y) và KPMG). Lý do hướng đến Big4 là vì bản thân rất yêu thích những con số và em cảm thấy háo hức khi được làm việc ở công ty hàng đầu trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Thêm vào đó, My rất thích học hỏi và tìm hiểu những điều mới. Big4 luôn yêu cầu nhân viên dành thời gian học. Thậm chí các bằng nghề nghiệp như ACCA còn được coi là tiêu chuẩn bắt buộc nếu muốn làm việc lâu dài ở đây.

Tuy rằng sẽ có nhiều thay đổi sau khi em ra trường nhưng em sẽ cố gắng để đạt được ước mơ của mình. Em cũng muốn nhắn nhủ với các bạn sinh viên rằng hãy luôn học hỏi, luôn tự update bản thân. Chỉ có như vậy thì mình mới có thể bắt kịp được với sự phát triển. Tuy thế, các bạn sinh viên cũng phải giữ gìn sức khỏe. Không gì quý hơn sức khỏe của mình cả. Có sức khỏe là có tất cả nhé các bạn“, cô nữ sinh xuất sắc tốt nghiệp trong năm 2020 nhắn nhủ.

ULIS Media