Tập huấn xây dựng kế hoạch nhiệm vụ của giảng viên theo Quy định 766/QĐ-ĐHNN cho đội ngũ cán bộ quản lý – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tập huấn xây dựng kế hoạch nhiệm vụ của giảng viên theo Quy định 766/QĐ-ĐHNN cho đội ngũ cán bộ quản lý

Ngày 08/08/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức tập huấn xây dựng kế hoạch nhiệm vụ của giảng viên theo Quy định 766/QĐ-ĐHNN ngày 31/03/2022 của Hiệu trưởng.

Đây là buổi tập huấn đầu tiên trong chuỗi 2 buổi tập huấn xây dựng kế hoạch nhiệm vụ của giảng viên theo Quy định 766/QĐ-ĐHNN.

Tham dự tọa đàm có Ban Giám hiệu; thành viên Ban tổ chức tập huấn và toàn thể giảng viên là cán bộ quản lý theo danh sách được triệu tập.

Mở đầu buổi tập huấn là phần khởi động vô cùng sôi động bao gồm các trò chơi thú vị do BTC sắp xếp. Thông qua phần trò chơi, các cán bộ giảng viên đã có khoảng thời gian làm việc nhóm, kết nối và lan tỏa những năng lượng tích cực. 

Tiếp nối buổi tập huấn, các cán bộ giảng viên đã được theo dõi một video với nội dung chia sẻ về những điều lệ chính yếu của Quy định 766, đồng thời cung cấp những đối sánh với Quy định đã được áp dụng trước đây. Thông qua đó, các cán bộ giảng viên có những góc nhìn rõ ràng hơn về Quy định 766. 

Sau đó, Trưởng phòng Khoa học – Công nghệ – TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh đã giới thiệu đến các cán bộ giảng viên về “Nhiệm vụ Nghiên cứu Khoa học của Giảng viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội” với các nội dung cơ bản như: Quy định về định mức giờ NCKH tại Quyết định 4326 của VNU, Quy định về mức công bố sản phẩm NCKH tại ULIS, Quy định đối với giảng viên hoàn thành vượt định mức giờ NCKH,…

Tiếp theo, các cán bộ giảng viên đã được tham gia phần làm việc nhóm thông qua các trò chơi như: Truy tìm mảnh ghép, Trả lời câu hỏi, Thuyết trình,… do BTC sắp xếp. Phần làm việc nhóm đã phần nào giúp các cán bộ giảng viên hiểu sâu hơn về các điều khoản trong Quy định 766. Từ đó, đưa ra những giải pháp và hành động thiết thực để giúp toàn thể cán bộ giảng viên Nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong Quy định 766. 

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cũng đã có phần phát biểu, chia sẻ đến các cán bộ giảng viên: “Các cán bộ chủ chốt cần hiểu và nắm rõ Quy định 766 để thực hiện vai trò dẫn dắt, hướng dẫn và là một trụ cột về tinh thần cho các đồng nghiệp khác trong đơn vị. Đồng thời, các cán bộ chủ chốt cũng sẽ là những người tư vấn, cố vấn tốt cho các đồng nghiệp trong việc hoàn thành các định mức về giờ dạy và giờ nghiên cứu khoa học.”

Bế mạc buổi tập huấn là phần trao giải thưởng cho các nhóm thuyết trình và chụp ảnh lưu niệm. Buổi tập huấn kết thúc trong sự hào hứng, vui mừng của các cán bộ giảng viên với niềm tin và sự hứa hẹn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo Quy định số 766. 

Ngọc Anh – ULIS Media