Ba sinh viên ULIS được nhận học bổng Mitsubishi năm 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ba sinh viên ULIS được nhận học bổng Mitsubishi năm 2018

Ngày 22/10/2018, Quỹ học bổng Mitsubishi đã trao 30 suất học bổng cho sinh viên ĐHQGHN có thành tích xuất sắc trong học tập, mỗi suất học bổng trị giá 340 USD. Trong đó có 3 em sinh viên ULIS là Đoàn Thị Trà (Ngôn ngữ Nhật, QH.2015.F), Nguyễn Thị Lan Hương (Ngôn ngữ Nhật, QH.2016.F), Kiều Thị Quỳnh Trang (Ngôn ngữ Nhật, QH.2015.F).
Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã dự và phát biểu tại buổi lễ.

Với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục của ĐHQGHN nói riêng và của Việt Nam nói chung, kể từ khi Thoả thuận hợp tác về Ch­ương trình học bổng giữa ĐHQGHN và Quỹ Mitsubishi UFJ được ký kết, năm học 2018-2019 này đã là năm học thứ 24 liên tiếp, sinh viên ĐHQGHN nhận được sự quan tâm, giúp đỡ đầy ý nghĩa bằng các suất học bổng có giá trị của Quỹ Mitsubishi UFJ.

Kể từ năm học 2017-2018, Quỹ học bổng đã nâng giá trị mỗi suất học bổng từ 310 USD lên 340 USD, theo đó tổng giá trị học bổng dành cho SV ĐHQGHN nâng từ 9.300 USD lên thành 10.200 USD. Và kể từ năm học 2018-2019, đại diện sinh viên tiêu biểu của tất cả 9 đơn vị đào tạo bậc cử nhân trong ĐHQGHN được nhận học bổng của Quỹ Mitsubishi UFJ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức nhấn mạnh, chương trình Học bổng của Ngân hàng Tài chính Thống nhất Nhật Bản – Ngân hàng Tokyo – Mitsubishi có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hỗ trợ cho việc đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao của ĐHQGHN. Chương trình không chỉ giúp cho sinh viên ĐHQGHN có điều kiện học tập tốt hơn mà còn mở ra nhiều cơ hội mới với việc tiếp cận với nền khoa học công nghệ hiện đại, phương thức tổ chức và quản lý tiên tiến của một tổ chức tài chính lớn, có uy tín như Ngân hàng Tài chính Thống nhất Nhật Bản – Ngân hàng Tokyo – Mitsubishi, một trong những Ngân hàng có uy tín ở Nhật Bản hiện nay.

Phó Giám đốc tin tưởng rằng, với sự hỗ trợ của Quỹ Mitsubishi, trên cơ sở những thành tích đã đạt được, các sinh viên sẽ tiếp tục cố gắng rèn luyện, phấn đấu vươn lên đạt được thành tích học tập cao hơn nữa để trở thành những trí thức có bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên môn nghiệp vụ giỏi, năng động, sáng tạo, có hoài bão, đam mê công việc, những công dân có ích cho đất nước, có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nước nhà.

Đại diện cho các bạn sinh viên được nhận học bổng, sinh viên Nguyễn Thị Lan Hương, SV Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Trường ĐH Ngoại ngữ, gửi lời cảm ơn đến đại diện ngân hàng Tokyo Mitsubishi chi nhánh Hà Nội và các thầy cô giáo của ĐHQGHN.

“Em cũng mong các bạn sinh viên có mặt tại đây hôm nay sẽ học tập thật tốt, nâng cao khả năng của bản thân và đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Vì một tương lai tốt đẹp hơn. Vì một châu Á tốt đẹp hơn!”, Nguyễn Thị Lan Hương chia sẻ.

>> Ảnh lễ trao học bổng Mitsubishi tại đây

Theo VNU Media