Tăng cường kết nối với các công ty Nhật Bản để giới thiệu việc làm cho sinh viên – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tăng cường kết nối với các công ty Nhật Bản để giới thiệu việc làm cho sinh viên

Ngày 10/10/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã có buổi làm việc với đại diện 6 công ty Nhật Bản về việc hợp tác trong lĩnh vực tuyển dụng và giới thiệu việc làm cho sinh viên.

Tham dự các buổi làm việc có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, đại diện Phòng CT&CTHSSV, đại diện Khoa NN&VH Nhật Bản.

Trong cuộc làm việc buổi sáng, phía Nhà trường đã tiếp đoàn gồm đại diện đến từ: Công ty CP Shouyou, Công ty CP Kawai Shoji, Công ty CP Fiveroots, Công ty CP Rise, Công ty CP Jinzai Business. Đây là các công ty Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân lực làm việc tại Nhật và Việt Nam.

Trong buổi chiều, Nhà trường đã làm việc với Tập đoàn Morisada. Đây là một tập đoàn có trụ sở tại Nagoya (Nhật Bản) kinh doanh trên lĩnh vực thương mại, các sản phẩm thép, bất động sản, mạng viễn thông, cơ khí, cầu đường đã có lịch sử hơn 90 tuổi. Đã có công ty con tại Việt Nam, tập đoàn mong muốn tuyển dụng sinh viên ULIS chuyên ngành tiếng Nhật sang Nhật Bản làm việc chính thức ở các vị trí về kế toán-tài chính, hành chính nhân sự, kinh doanh,… Chế độ của nhân viên người Việt Nam sẽ giống như các nhân viên người Nhật khác.

Trong các cuộc tiếp xúc, các công ty Nhật Bản đều đánh giá cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Ngoại ngữ và mong muốn Nhà trường giới thiệu cho những sinh viên có nhu cầu việc làm trong ngành tiếng Nhật. 

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã giới thiệu với các đối tác về ULIS và đề xuất các cơ hội hợp tác. Bên cạnh công tác tuyển dụng, Nhà trường cũng mong các đối tác tìm hiểu và hỗ trợ trong các hoạt động tổ chức chức chương trình thực tập sinh, ngày hội việc làm,…

Buổi làm việc đã khép lại với kết quả tốt đẹp, bước đầu mở ra những cơ hội việc làm tốt mới cho sinh viên ULIS.

ULIS Media