Sơ kết chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sơ kết chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn

Ngày 9/10/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức cuộc họp sơ kết 1 năm chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn.

Tham dự cuộc họp có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Hợp tác và Phát triển Nguyễn Lân Trung, Trưởng Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ Hoa Ngọc Sơn, Phó Trưởng Khoa Nguyễn Thị Hồng Nhung, Trưởng Phòng Hành chính Tổng hợp Nguyễn Đoàn Phượng, Trưởng Phòng Quản trị Phạm Văn Kim, Giám đốc Trung tâm Phát triển nguồn lực Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đoàn Thanh niên Nguyễn Hoàng Giang. 

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn, Giám đốc Sở Trần Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nguyễn Minh Châu; Hiệu trưởng các Trường THPT Hữu Lũng, Cao Lộc, Việt Bắc và Trường THPT Chuyên Chu Văn An; và các cán bộ của Sở đến tham dự buổi sơ kết.

Mở đầu buổi sơ kết, Phó Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD & ĐT Lạng Sơn Trần Minh Châu đã có báo cáo sơ bộ về nội dung hoạt động và kết quả chương trình hợp tác giữa 2 bên với một số thông tin tích cực về kết quả bài thi môn tiếng Anh của thí sinh nội tỉnh trong kỳ thi THPTQG năm 2019, trong đó nhấn mạnh những hiệu quả rõ rệt mà chương trình hợp tác giữa hai bên mang lại.

Phát biểu trong buổi sơ kết, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời cảm ơn đến những tình cảm, sự hỗ trợ hết sức chân thành và cầu thị mà toàn thể cán bộ và giáo viên tỉnh Lạng Sơn đã dành cho Trường Đại học Ngoại ngữ trong thời gian triển khai các hoạt động tại địa phương. Hiệu trưởng khẳng định thông qua chương trình này, Nhà trường đã có cơ hội được thực hiện một trong những sứ mệnh của mình là phục vụ cộng đồng và đóng góp cho xã hội; cơ hội để triển khai các ý tưởng về đổi mới phương pháp bồi dưỡng giáo viên; và cơ hội để các em sinh viên Nhà trường được gặp gỡ, tìm hiểu và gắn kết với các em học sinh. Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục được hợp tác nhiều hơn nữa với Sở GD-ĐT Lạng Sơn trong tương lai.

Bày tỏ sự cảm ơn đến phía Trường Đại học Ngoại ngữ, Giám đốc Sở GD & ĐT Lạng Sơn Trần Quốc Tuấn khẳng định rằng thông qua chương trình hợp tác giữa hai bên đội ngũ giáo viên và học sinh của tỉnh đã có được nhiều sự thay đổi tích cực trong tư duy và nhận thức. Ông cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác với Nhà trường sâu và rộng nhiều hơn nữa.

Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Lạng Sơn Nguyễn Minh Châu đánh giá cao tâm huyết và sự nhiệt tâm của đội ngũ giảng viên và sinh viên Nhà trường khi đến làm việc tại tỉnh Lạng Sơn.

Buổi sơ kết kết thúc trong bầu không khí phấn khởi, cả hai bên đều hy vọng vào những sự hợp tác tốt đẹp hơn nữa trong tương lai, để từ đó đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của cả nước nói chung và của tỉnh Lạng Sơn nói riêng.

Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media