Sôi nổi Triển lãm giáo dục tỉnh Fukuoka, Nhật Bản năm 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sôi nổi Triển lãm giáo dục tỉnh Fukuoka, Nhật Bản năm 2018

Ngày 08/10/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ lưu học sinh tỉnh Fukuoka (Nhật Bản) đã tổ chức Triển lãm giáo dục tỉnh Fukuoka năm 2018 tại hội trường Vũ Đình Liên.

Đến dự sự kiện có đại diện Phòng HTPT, Khoa NN&VH Nhật Bản, Khoa ĐT&BD Ngoại ngữ, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Về phía Nhật Bản có đại diện Trung tâm Hỗ trợ lưu học sinh tỉnh Fukuoka (FiSSC), Trường Đại học Kyushu, Trường Đại học Nakamura Gakuen, Trường Đại học Nữ sinh Fukuoka. Hơn 150 em học sinh Trường THPT CNN và sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản đã đến tham dự triển lãm.

Tiếp nối thành công của các triển lãm trước đó, Triển lãm giáo dục tỉnh Fukuoka năm 2018 trưng bày nhiều tài liệu, ấn phẩm liên quan đến hoạt động giáo dục đại học và sau đại học ở tỉnh Fukuoka. Qua đó, khách tham quan có thể có được cái nhìn toàn diện hơn về những trường đại học, chất lượng đào tạo, môi trường sống, hoạt động du học sinh, ngoại khóa, học bổng,… tại khu vực này.

Chia sẻ tại buổi lễ, TS. Bùi Đình Thắng – Phó Trưởng phòng HTPT đã cung cấp nhiều thông tin thú vị về môi trường sống và nền giáo dục hiện đại tại Fukuoka, một tỉnh kết nghĩa với thành phố Hà Nội. Là tỉnh có số lượng lưu học sinh Việt Nam hàng đầu tại Nhật Bản với thiên nhiên mát mẻ, đây là nơi phù hợp để các bạn trẻ Việt Nam cân nhắc khi lựa chọn du học Nhật. Với kinh nghiệm du học Nhật của chính mình, TS. Bùi Đình Thắng cũng chia sẻ nhiều thông tin, lưu ý khi tìm học bổng, sống và học học tập tại đất nước mặt trời mọc.


Phó Trưởng phòng HTPT Bùi Đình Thắng khuyên các bạn trẻ hãy quyết tâm và không từ bỏ khi theo đuổi các ước mơ, đam mê của mình

Anh Nguyễn Mạnh Đạt, cựu sinh viên Đại học Bách Khoa, cựu học viên cao học tại Trường Đại học Kyushu chia sẻ trải nghiệm du học Nhật

Sự kiện thu hút đông học sinh, sinh viên tham gia

Một học sinh Chuyên Ngoại ngữ chăm chú đọc ấn phẩm giới thiệu Fukuoka

Chơi trò chơi tìm hiểu về Fukuoka

Cũng nằm trong hoạt động buổi triển lãm, khách tham quan còn được nghe giới thiệu về Trường Đại học Kyushu, Trường Đại học Nữ sinh Fukuoka, Trường Đại học Nakamura Gakuen, nghe chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản của cựu lưu học sinh, chơi đố vui có thưởng… Đặc biệt, các bàn tư vấn thu hút đông học sinh sinh viên tới tìm hiểu với mong muốn có cơ hội đi du học Nhật Bản.

Triển lãm giáo dục tỉnh Fukuoka năm 2018 đã khép lại thành công, giúp các em học sinh, sinh viên có thêm nhiều kiến thức về du học Nhật Bản, cụ thể hơn là tỉnh Fukuoka.

Trường Đại học Kyushu là trường đại học công lập lớn nhất đảo Kyushu, nằm tại thành phố Fukuoka, tỉnh Fukuoka. Trường hiện nay có khoảng gần 20.000 sinh viên đào tạo ở các bậc đại học và cử nhân, trong đó có tới khoảng 10% là sinh viên quốc tế. Đại học Kyushu là trường đại học xếp thứ 3 tại Nhật Bản về số lượng sinh viên quốc tế, sau đại học Tokyo và đại học Osaka.

Trường Đại học Nữ sinh Fukuoka được thành lập vào năm 1990, đào tạo từ cấp mẫu giáo đến đại học. Trường hướng tới mục tiêu đào tạo những nữ sinh vừa có tri thức vừa mang nhân cách tốt đẹp.

Được thành lập vào năm 1954, Trường Đại học Nakamura Gakuen luôn mong muốn tạo ra môi trường học tập tốt nhất để sinh viên có thể phấn đấu đạt được ước mơ của mình. Trường đào tạo các ngành Dinh dưỡng, Thực phẩm, kinh doanh,…

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media