Sôi nổi Cuộc thi thuyết trình Tìm hiểu cộng đồng châu Á học kỳ I năm học 2021–2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sôi nổi Cuộc thi thuyết trình Tìm hiểu cộng đồng châu Á học kỳ I năm học 2021–2022

Ngày 2/12/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Cuộc thi thuyết trình Tìm hiểu về cộng đồng châu Á học kỳ I năm học 2021 – 2022. Đây là hoạt động nằm trong chương trình môn học Tìm hiểu về cộng đồng châu Á do Bộ môn NN&VH Việt Nam phụ trách giảng dạy.

Tham dự chương trình có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh; đại diện lãnh đạo các đơn vị; lãnh đạo và giảng viên Bộ môn NN&VH Việt Nam; Ban Giám khảo và gần 200 em sinh viên tham gia học phần.


Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trường Hà Lê Kim Anh đã đánh giá Tìm hiểu cộng đồng châu Á là một môn học đặc sắc và quan trọng trong nhánh Quốc tế học của Trường ĐH Ngoại ngữ. Qua môn học, sinh viên được tiếp cận với những nội dung phong phú, đa dạng về kinh tế, chính trị, văn hóa của các nước châu Á, được gặp gỡ các chuyên gia trong và ngoài nước. Phó hiệu trưởng tin tưởng cuộc thi sẽ cung cấp những kiến thức thú vị cho các khán giả tham dự.

Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh phát biểu tại cuộc thi 

Trong chương trình, 6 sinh viên xuất sắc nhất sau khi trải qua vòng sơ loại đã tham gia tranh tài qua hai phần thi thuyết trình và hỏi đáp. Qua đó, các thí sinh không chỉ thể hiện vốn hiểu biết, đam mê, sự tự tin mà còn đòi hỏi các em có kỹ năng hùng biện, phản biện để thuyết phục Ban Giám khảo và khán thính giả.

Diễn ra theo hình thức trực tuyến, các thí sinh dự thi vẫn thể hiện được sự sáng tạo riêng, linh hoạt trong việc ứng dụng CNTT và mang tới những bài thi chất lượng với các chủ đề độc đáo, thú vị.

Chung cuộc, sau khi cân nhắc và bàn bạc rất kỹ lưỡng để đưa ra quyết định cuối cùng, Ban giám khảo đã tìm ra đội thi chiến thắng cho chủ nhân của các giải thưởng.

Kết quả cuộc thi như sau:

01 GIẢI NHẤT: Nguyễn Văn Công

02 GIẢI NHÌ: Nguyễn Thị Trà Mi và Ngô Thùy Dung

03 GIẢI BA: Nguyễn Vân Trinh, Nguyễn Ngọc An và Nguyễn Thị Thu Hà

Cuộc thi thuyết trình Tìm hiểu cộng đồng châu Á học kỳ I năm học 2021 – 2022 đã khép lại sau thời gian tranh tài sôi nổi, cung cấp nhiều kiến thức bổ ích và thú vị cho khán giả.

Dự án chuyên đề giảng dạy “Tìm hiểu về cộng đồng châu Á” được hỗ trợ bởi Quỹ One Asia nhằm nâng cao kiến thức về cộng đồng châu Á. Môn học đã được đào tạo tại hơn 200 trường đại học của gần 40 quốc gia trên thế giới và có nhiều trường đưa môn học này vào giảng dạy chính quy. Sau 2 năm thực hiện thí điểm tại trường vào năm 2016 và 2017, Nhà trường đã chính thức thông qua đề cương học phần “Tìm hiểu về cộng đồng châu Á” như là môn học tự chọn khối kiến thức chung theo lĩnh vực (khối II.2, 3 tín chỉ, mã học phần: FLF1005***) cho sinh viên của trường từ năm 2018.

Học phần gồm 12 chuyên đề, do các nhà nghiên cứu, chuyên gia, nhà ngoại giao trong và ngoài nước trực tiếp giảng dạy. Học phần do Bộ môn NN&VH Việt Nam phụ trách. (Xem clip giới thiệu về môn học: https://youtu.be/5pw1hxImgWw).

Khánh Huyền