Sôi nổi chào đón tân sinh viên khóa QH.2020.F1 diện xét tuyển nhập học – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sôi nổi chào đón tân sinh viên khóa QH.2020.F1 diện xét tuyển nhập học

Ngày 07/10/2020, Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức nhập học cho các sinh viên khóa QH.2020.F1 diện xét tuyển.

Chào mừng các tân sinh viên đến với ngôi nhà ULIS

Để đảm bảo trật tự và tạo thuận lợi cho học sinh, phụ huynh, Nhà trường đã tổ chức nhập học tại bốn địa điểm: Giảng đường A2, Khu công trình khoa Pháp, Trường THPT CNN, Giảng đường B2. 

Cụ thể, các sinh viên trúng tuyển Khoa Sư phạm Tiếng Anh nhập học tại Giảng đường A2; Khu công trình khoa Pháp dành cho sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản, Khoa NN&VH Trung Quốc, Khoa NN&VH Đức; sinh viên các Khoa NN&VH Hàn Quốc, Nga, Đức, Ả Rập làm thủ tục nhập học tại Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ; Khoa Đào tạo & Bồi dưỡng Ngoại ngữ đã chào đón các tân sinh viên tại Giảng đường B2. 

Khu vực Khoa Pháp

Giảng đường B2

Giảng đường A2

THPT Chuyên Ngoại ngữ

Từ 8h-11h30, công tác tiếp đón và làm thủ tục nhập học đã diễn ra trong bầu không khí rất sôi nổi, náo nhiệt. 

Ban Giám hiệu đã trực tiếp đến chỉ đạo để công tác tổ chức nhập học diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ, tạo ra trải nghiệm ngày đầu đến trường tuyệt vời cho các tân sinh viên.

Ở mỗi địa điểm, Nhà trường đều sắp xếp nhiều bàn tư vấn nhằm giải quyết những băn khoăn của các em liên quan đến hoạt động học tập, đăng ký ở kí túc xá, đăng ký tạm trú, khám sức khỏe… Cùng với đó là các bàn để nước rửa tay sát khuẩn để thực hiện công tác phòng tránh dịch.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đến chỉ đạo công tác tổ chức nhập học

Nhập học vẫn đảm bảo phòng tránh dịch

Trong khuôn viên có nhiều ghế ngồi để phụ huynh và sinh viên ngồi chờ

Sự háo hức, tự hào hiện rõ trên gương mặt của các tân sinh viên và người nhà. Sinh viên nhập học đều trải qua các bước: tiếp đón, nhận giấy báo trúng tuyển và kê khai hồ sơ, nộp hồ sơ nhập học và nhận quà tặng. Cùng sự hướng dẫn của các thầy cô, anh chị đại sứ sinh viên và sinh viên tình nguyện, các “mentor”, công tác tổ chức nhập học đã diễn ra suôn sẻ, trật tự.

Các bàn làm thủ tục và hướng dẫn tân sinh viên

Luôn có những bóng áo vàng, áo xanh để hướng dẫn tân sinh viên và phụ huynh

Bàn phát quà cho tân sinh viên

Những gian hàng mang thương hiệu ULIS

 Khu vực chụp ảnh lưu niệm luôn sẵn sàng giúp tân sinh viên và người nhà lưu lại kỷ niệm về một ngày đặc biệt

Có tổng điểm xét tuyển là 39,29, em Thu Giang đến từ Yên Viên, Hà Nội đăng ký vào ngành Sư phạm tiếng Anh. Chia sẻ về lý do chọn ngành, Giang cho biết em mong muốn tiếp nối truyền thống gia đình và do bản thân rất thích trẻ em. Lan tỏa tình yêu ngoại ngữ cho các thế hệ sau là khát khao của em. 

Giang cũng chia sẻ lý do chọn ULIS bởi đây là ngôi trường có lịch sử lâu đời, danh tiếng, tỷ lệ sinh viên có việc làm cao. Một lý do đặc biệt khác khiến em yêu mến và chọn ULIS là nơi giúp mình làm đầy hành trang là sự nhiệt tình tư vấn, giúp đỡ của các thầy cô, anh chị đại sứ trước khi vào trường.

Chia sẻ tại buổi nhập học, em Nguyễn Thị Thu đến từ Thanh hóa cho biết đã đi cùng mẹ từ sớm để nhập học vào ngành Kinh tế – Tài chính. Với đam mê học ngoại ngữ và mong muốn có cơ hội nghề nghiệp tốt với mức lương cao, em tin Khoa Đào tạo & Bồi dưỡng Ngoại Ngữ của ULIS là lựa chọn hợp lý nhất. Em cũng đánh giá cao chương trình đào tạo này với nhiều cơ hội rèn luyện ngoại khóa và chương trình học chất lượng.

“Cuộc sống luôn có những thay đổi và những thay đổi ấy đều giúp ta cải thiện bản thân” là chia sẻ của em Tô Sơn Tùng, một sinh viên theo bố mẹ chuyển công tác từ Sài Gòn ra Hà Nội. Cái duyên rất tình cờ với Châu Âu khiến em chọn Khoa Pháp, em tin rằng sau 4 năm nền kinh tế hội nhập sẽ tạo cơ hội rộng mở cho em. Em cũng đặt cho cho mình những mục tiêu lớn đó là thủ khoa đầu ra của Ngành Ngôn ngữ Pháp CTĐT CLC.

Với niềm tin vào sự cố gắng và hãnh diện trước kết quả đạt được của con, anh Hà Huy Bắc đã cùng con chia sẻ niềm vui ngày nhập học. Nói về cảm xúc của một phụ huynh trước dấu mốc của con anh rất vui mừng, phấn khởi. Anh bày tỏ sự hài lòng về cơ sở vật chất của trường, niềm tin vào chất lượng quản lý của Nhà trường. Dù là một cựu sinh viên của Đại học Kinh tế Quốc dân, anh luôn ủng hộ quyết định của con gái Hà Huyền Linh khi lựa chọn Ngành Ngôn ngữ Hàn CTĐT CLC của Nhà trường.

Trong đợt tuyển sinh 2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tuyển sinh 1.590 chỉ tiêu cho 14 ngành đào tạo đại học chính quy. Điểm chuẩn cao và số lượng trúng tuyển đảm bảo, nhiều sinh viên xuất sắc được tuyển thẳng ghi nhận một năm tuyển sinh đại học thành công nữa của trường.

Từ 08/10, các tân sinh viên sẽ tham gia Tuần lễ Hội nhập với nhiều hoạt động sôi nổi như: khai giảng, sinh hoạt chính trị đầu khóa, ULIS Tour và Ngày hội các câu lạc bộ, gặp mặt các khoa đào tạo, khám sức khỏe… 

Một số hình ảnh khác trong ngày nhập học: 

ULIS Media