Giới thiệu về học bổng Nitori dành cho sinh viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giới thiệu về học bổng Nitori dành cho sinh viên ULIS

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội giới thiệu về Quỹ học bổng Quốc tế Nitori và chương trình triển khai dành cho sinh viên ULIS.

1.Giới thiệu về Quỹ học bổng Quốc tế Nitori

Tập đoàn Nitori kinh doanh chuỗi các cửa hàng bán lẻ đồ nội thất vật dụng gia đình với sứ mệnh “Cung cấp đến khách hàng trên thế giới cuộc sống sang trọng”. Để thực hiện sứ mệnh của mình, tập đoàn liên tiếp triển khai cửa hàng tại Nhật và tại các nước như Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan. Tính đến tháng 4/2019, tập đoàn đã triển khai kinh doanh 589 cửa hàng trên thế giới. Hầu hết các nguồn cung cấp sản phẩm của công ty đều từ các nước châu Á. Tháng 3/2005, Chủ tịch tập đoàn Nitori Holdings, ông Nitori Akio, với mong muốn tri ân tới cá nước châu Á bằng việc hỗ trợ những học sinh sinh viên ưu tú tại các nước châu Á thực hiện giấc mơ của mình, ông đã quyên góp tài sản cá nhân của mình để thành lập Quỹ học bổng Quốc tế Nitori.

Những ngày đầu thành lập, với mục đích phát triển và đào tạo nhân tài cũng như nâng cao tình hữu nghị quốc tế, Quỹ thực hiện trao tặng học bổng không hoàn lại cho những du học sinh ưu tú từ các quốc gia châu Á đang học tập tại Nhật có hoàn cảnh khó khăn. Ngày 1/10/2009, Quỹ chính thức được chính phủ Nhật công nhận trở thành quỹ đoàn thể lợi ích công chúng. Từ đó, Quỹ tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động, bên cạnh hỗ trợ các du học sinh từ các quốc gia châu Á, Quỹ thực hiện trao tặng cho các du học sinh đến từ các quốc gia khác trên thế giới, những bạn học sinh cấp 3 và sinh viên đại học tại Nhật Bản. Hơn thế nữa, Quỹ cũng triển khai hoạt động hỗ trợ tại các quốc gia như Việt Nam, Đài Loan, Trung Quốc, Mỹ. Tính đến năm 2018, Quỹ đã thực hiện trao học bổng cho hơn 5.339 học sinh, sinh viên ưu tú từ hơn 40 quốc gia.

Quỹ đã thực hiện trao học bổng tại Việt Nam từ năm 2014, tính đến nay đã trao học bổng cho hơn 500 sinh viên các trường đại học tại Việt Nam.

2.Học bổng Quốc tế Nitori dành cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ

– Tổng trị giá: 130 triệu đồng/năm

– Số suất học bổng: 10 suất

– Trị giá 1 suất học bổng: 13 triệu đồng/năm

– Điều kiện nhận học bổng: sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt, tham gia hoạt động xã hội

Một buổi làm việc của Trường Đại học Ngoại ngữ với đại diện Quỹ Nitori

Chương trình sẽ bắt đầu triển khai trong học kỳ II năm nay.