Ký kết hợp tác với Trường Đại học Hùng Vương – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết hợp tác với Trường Đại học Hùng Vương

Ngày 06/10/2020, tại Phú Thọ đã diễn ra Hội nghị ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương và Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên và hướng tới sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Toàn cảnh Hội nghị ký kết

Tham dự Hội nghị, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng; PGS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên – Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Khắc Thanh – Chủ tịch Hội đồng trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị.

TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ gửi lời chúc mừng Trường Đại học Hùng Vương đã đạt được những “trái ngọt” trong công tác tổ chức giảng dạy, nâng cấp cơ sở vật chất trước những yêu cầu phát triển giáo dục trong tình hình mới. Đặc biệt, trong đợt tuyển sinh vừa rồi đã có thí sinh trên 29 điểm lựa chọn trường làm điểm đến cho bốn năm thanh xuân.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho rằng hai trường cần hợp tác bằng những hành động thiết thực để giúp ích trong việc hoàn thành sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của xã hội của hai bên. Việc trao đổi học sinh sinh viên, hợp tác đào tạo giáo dục quốc phòng và kĩ năng mềm cũng cần được quan tâm thêm.

TS. Hoàng Công Kiên – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, TS. Hoàng Công Kiên cho biết Trường Đại học Hùng Vương trong những năm qua đã khẳng định được vị thế và thương hiệu của trường với những thế mạnh riêng. Việc ký kết hợp tác với các trường đại học trong và ngoài nước là một trong những nội dung được Nhà trường đặc biệt chú trọng thời gian qua nhằm chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường năng lực trong các lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương cũng đánh giá cao danh tiếng, chất lượng đào tạo của Trường Đại học Ngoại ngữ và mong muốn được học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm trong công tác tổ chức đào tạo, kiểm tra và khảo thí.

TS.Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Giám đốc Trung tâm Khảo thí chia sẻ tại Hội nghị

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Giám đốc Trung tâm Khảo thí đã chia sẻ kinh nghiệm của Nhà trường trong công tác khảo thí, đặc biệt là về tổ chức các kỳ thi VSTEP.

Tiếp đó, hai đơn vị đã ký kết biên bản ghi nhớ chung. Hai bên nhất trí hợp tác trong các lĩnh vực: liên kết đào tạo, xây dựng và thẩm định chương trình đào tạo, xây dựng lộ trình giúp Trường Đại học Hùng Vương đủ điều kiện tổ chức thi VSTEP, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học, xuất bản phẩm,…

Hiệu trưởng hai trường ký và trao biên bản ghi nhớ hợp tác

Kết thúc buổi ký kết, lãnh đạo hai trường đã trao quà lưu niệm thể hiện sự gắn bó, tinh thần hợp tác giữa hai đơn vị.

Sau đó, đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ đã đi tham quan Trường Đại học Hùng Vương. Cơ sở vật chất (giảng đường, phòng thực hành, thí nghiệm, thư viện, trường quay, trung tâm hành chính…) và mô hình quản trị đại học phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hùng Vương đã nhận được nhiều lời ngợi khen từ các thầy cô.

Các đại biểu dự hội nghị chụp hình lưu niệm

Hội nghị ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương và Trường Đại học Ngoại ngữ đã thành công tốt đẹp, góp phần xây dựng, củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác nhằm khai thác tốt hơn tiềm năng, thế mạnh của hai bên.

Thanh Thương-Lệ Thủy/ULIS Media