[Video] Tọa đàm Phát triển Năng lực Sư phạm cho sinh viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

[Video] Tọa đàm Phát triển Năng lực Sư phạm cho sinh viên ULIS

Tối ngày 20/2/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề Phát triển Năng lực Sư phạm cho sinh viên ULIS. 

Diễn ra với hình thức livestream, tọa đàm nằm trong chương trình của khóa Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ miễn phí cho sinh viên đại học chính quy các ngành ngôn ngữ nước ngoài. Khóa học được tổ chức nhằm đáp ứng nguyện vọng của sinh viên đồng thời hỗ trợ sinh viên các ngành Ngôn ngữ nước ngoài thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phát triển thêm năng lực sư phạm, mở rộng cơ hội việc làm.

Tọa đàm có sự tham gia của 5 khách mời là Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Trưởng phòng Đào tạo Hà Lê Kim Anh, Trưởng bộ môn Tâm lý Giáo dục Nguyễn Thị Thắng, Giảng viên Nguyễn Đức Giang, Chủ nhiệm CLB Phát triển kỹ năng sư phạm Thành Hữu Hà Anh.

Tại buổi tọa đàm, các thầy cô, sinh viên đã cùng chia sẻ thông tin về khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ cũng như trao đổi, tư vấn về các nội dung liên quan như: cơ hội việc làm cho sinh viên ngoại ngữ, phương pháp sư phạm,…

Khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ được tổ chức trong vòng 3 tháng, kết hợp hình thức học trực tuyến và thực tập, thực hành trực tiếp. Nội dung tập trung vào 4 nội dung chính, bao gồm: Ứng dụng Tâm lý giáo dục vào hoạt động dạy học; Dạy học phân hóa và Quản lý lớp học; Ứng dụng hệ thống phân loại Bloom vào giảng dạy và đánh giá; Phương pháp giảng dạy ngoại ngữ.

Trước đó, sau khi mở link đăng ký trong vòng 24 giờ, đã có 1.343 sinh viên đăng ký. Trong đó, QH.2016 có 303 sinh viên, QH.2017 có 267 sinh viên, QH.2018 có 283 sinh viên và QH.2019 có 441 sinh viên. Ngoài ra có 21 sinh viên các khóa 2011, 2012, 2013, 2014, 2015 và 28 sinh viên thuộc CTĐT LKQT, bằng kép. Sau khi kết thúc khóa học và đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra, học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm của trường.

Xem tọa đàm tại đây: