Sinh viên tỏa sáng tài năng tại Chung kết Toàn quốc Olympic tiếng Anh chuyên– E4US 2021 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên tỏa sáng tài năng tại Chung kết Toàn quốc Olympic tiếng Anh chuyên– E4US 2021

Chiều ngày 15/12/2021, vòng Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc (E4US CONTEST 2021) đã diễn ra thành công tốt đẹp. 07 đội thi xuất sắc đã có phần tranh tài đầy ấn tượng, đặc sắc.

Đến với chương trình năm nay, với chủ đề hết sức gần gũi “Đoàn kết – sức mạnh Việt Nam”, các bạn thí sinh đã có cơ hội thể hiện những ý tưởng sáng tạo, tài năng và những điều tích cực thông qua chính khả năng tiếng Anh của mình. Với chủ đề gần gũi, tích cực, cuộc thi nhận được sự hưởng ứng rất lớn từ sinh viên cả nước, là nơi để các bạn thể hiện tinh thần trách nhiệm cộng đồng, sức trẻ…

Trước tình hình phòng chống dịch bệnh hiện tại ở Việt Nam, chủ đề càng nhận được sự quan tâm của các bạn và giúp các bạn thể hiện được tinh thần trách nhiệm cộng đồng, sức trẻ sinh viên Việt Nam. Sau 2 tháng diễn ra, chương trình đã đến vòng chung kết toàn quốc với sự có mặt của 07 đội thi xuất sắc nhất đại diện cho 76 trường đại học, học viện trên cả nước.

Đến dự với chương trình có Tiến sĩ Nguyễn Thị Mai Hữu – Trưởng Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, đại diện lãnh đạo các đơn vị dự thi, đại biểu đến từ các ĐHQG, ĐH Đà Nẵng, đồng chí Hoàng Thị Thanh Tâm – Phó Chủ tịch HSV TP Hà Nội và các cơ quan báo chí.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có thầy Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng, cùng Ban giám khảo giỏi chuyên môn và tận tâm với thí sinh.

Phát biểu tại Chung kết, Trưởng Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia Nguyễn Thị Mai Hữu khẳng định mục tiêu phát triển cộng đồng ngoại ngữ trong đó có tiếng Anh là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Đề án. Với uy tín và sự đón nhận của công chúng, sự nỗ lực của BTC, mà cuộc thi đã được tổ chức trong nhiều năm nay. Olympic tiếng Anh 2021 đã thực sự trở thành sân chơi ý nghĩa, cơ hội để SV cả nước trau dồi chuyên môn, giao lưu học hỏi và truyền cảm hứng, lan tỏa phong trào học Tiếng Anh tại Việt Nam, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh thì tinh thần học hỏi của các sinh viên không ngừng phát triển.

Phát biểu trong chương trình, Trưởng Ban tổ chức – Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã gửi lời chào tới các đại biểu, thầy cô giáo, các bạn sinh viên có mặt trong Chung kết Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc. Phó Hiệu trường tin tưởng rằng trải qua nhiều năm đồng hành cùng sinh viên cả nước, Olympic Tiếng Anh chuyên toàn quốc do Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức sẽ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của các đơn vị và thực sự trở thành diễn đàn hữu ích.


Năm nay, Chung kết toàn quốc tổ chức trên nền tảng Zoom Meeting với gần 1000 người dự và hơn 12.000 người xem trực tiếp trên Fanpage cuộc thi. Hình thức thi trực tuyến không làm khó được các đội thi mà còn tạo cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo, kỹ năng công nghệ thông tin và sự đoàn kết. Trong chương trình, 07 đội thi đã cùng vượt qua phần chào hỏi, phần thi Hùng biện và trả lời câu hỏi từ Ban Giám khảo cùng Đội thi đối thủ, qua đó thể hiện khả năng tiếng Anh, khả năng làm việc nhóm và tư duy sắc bén của mình.

Chung kết thực sự bùng nổ bởi tài năng, sự sáng tạo và khả năng tiếng Anh nổi trội của 07 đội thi. Các đội thi đã quảng bá hình ảnh Việt Nam, của đơn vị mình thông qua phần thi Chào hỏi với những video đặc sắc và đầu tư công phu.

Trải qua các phần thi hết sức gay cấn và hồi hộp cùng với sự công tâm của Ban Giám khảo, kết quả chung cuộc như sau: Giải Đặc biệt thuộc về Học viện Ngoại giao.

Giải Nhất thuộc về Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế; Giải Nhì thuộc về Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh; và 4 giải Ba thuộc về các đơn vị Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Khoa Y – Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh; Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng.

Xin chúc mừng các đội thi và cảm ơn sự ủng hộ, quan tâm của các đơn vị, thầy cô giáo, sinh viên trên cả nước.

Một số hình ảnh khác:

BTC