Sinh viên Khoa NN&VH Pháp trải nghiệm văn hóa tại L’Espace – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên Khoa NN&VH Pháp trải nghiệm văn hóa tại L’Espace

Ngày 1/11/2019, Khoa NN&VH Pháp đã tổ chức thành công buổi học tập trải nghiệm cho sinh viên khóa QH2019 tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace – 24 Tràng Tiền.

2

Các bạn sinh viên tập trung chuẩn bị tham quan thư viện

Tại đây, các sinh viên đã được tham quan thư viện và nghe giới thiệu về các khu vực sách, loại sách, phòng nghe nhìn cũng như cách tìm và mượn đọc sách trong thư viện của L’Espace.

3

Nghe giới thiệu về thư viện của l’Espace

1

Cán bộ phòng sách tại Viện Pháp hướng dẫn sinh viên cách tra cứu tài liệu

Sau khi khám phá thư viện, các bạn sinh viên đã cùng thưởng thức bộ phim “Les garçons et Guillaume, à table !” cùng các giáo viên và tình nguyện viên Tea de Rougemont của Espace France. Bộ phim kể về hành trình tìm lại giới tính của nhân vật chính, được lồng ghép với  nhiều tình tiết bi hài, do diễn viên tài năng kiêm đạo diễn Guillaume Gallienne đóng vai cả mẹ và con trai. Các bạn sinh viên đã được trải qua những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc cũng như những phút giây lắng đọng cùng các nhân vật của bộ phim

5

Hào hứng trước giờ xem phim

Buổi học tập trải nghiệm đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các bạn sinh viên đến tham dự.

6

“Mình thấy thư viện của L’Espace rất là siêu to khổng lồ với rất nhiều đầu sách trên mọi lĩnh vực. Đối với sinh viên học tiếng Pháp như mình thì quả thật buổi ngoại khoá ngày hôm nay rất ý nghĩa và bổ ích”, bạn Bảo Linh lớp 19F4 hào hứng chia sẻ.

7

Hai bạn Khánh Ly lớp 19F5 và Thảo My lớp 19F3 đều thấy rất thích bộ phim hài hước và thú vị này. Với Thảo My, cái kết của bộ phim đã mang lại một bất ngờ lớn cho bạn. Bạn Xuân Kiên lớp 19F1 thì cho biết bộ phim đã diễn tả rất sâu sắc về tâm tư, suy nghĩ và cảm xúc của nhân vật chính. Nội dung được đào sâu vào tâm lí và bạn rất thích điều đó.

Sau khi tham quan và trải nghiệm các hoạt động ở L’Espace, các bạn sinh viên đều cảm thấy vô cùng thích thú với buổi học tập ngoại khóa bổ ích này và mong muốn nhà trường tạo điều kiện tổ chức những buổi ngoại khóa này thường xuyên hơn để vừa thay đổi được môi trường và không khí học tập, cũng như tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Pháp.

8

Hai bạn Thế Anh và Thu Hoài lớp 19F5 bày tỏ mong muốn có thêm nhiều hoạt động ngoại khóa như vậy để cải thiện khả năng nghe tiếng Pháp của bản thân.

“Mình rất hứng thú và tò mò về trung tâm văn hoá L’Espace. Mặc dù là sinh viên khoa Pháp nhưng đây là lần đầu tiên mình tới đây. Mình rất mong muốn có thể biết được thêm ít nhiều về trung tâm cũng như cách sử dụng thư viện của L’Espace để sau này mình có thể tới đây để tìm kiếm tài liệu và cải thiện trình độ tiếng Pháp của mình” Bạn Quang Hiếu 19F1 chia sẻ.

Hi vọng rằng buổi học tập ngoại khóa đã mang lại cho sinh viên khoa Pháp nhiều trải nghiệm mới mẻ và bổ ích, góp phần bồi đắp thêm tình yêu của các bạn với tiếng Pháp, văn hóa Pháp và các nước thuộc Cộng đồng Pháp ngữ.

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên khoa NN&VH Pháp