Giao lưu với Đại sứ quán UAE về chủ đề các bảo tàng nổi tiếng của UAE – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giao lưu với Đại sứ quán UAE về chủ đề các bảo tàng nổi tiếng của UAE

Sáng ngày 08/11/2019, tại hội trường 410A1 Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN diễn ra chương trình giao lưu với chủ đề “Các bảo tàng nổi tiếng của UAE” giữa sinh viên Bộ môn NN&VH Ả Rập và Đại sứ quán UAE tại Hà Nội.

Đến dự buổi giao lưu, về phía Đại sứ quán UAE có ông Saeed Hamad AlGhfeli – Phó Đại sứ, ông Ezzat Abdulwaheed – Phụ trách các vấn đề chính trị, kinh tế, anh Nguyễn Tuấn Anh – Phụ trách Truyền thông, cùng các cán bộ của Đại sứ quán. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có cô Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cô Phạm Thị Thùy Vân – Phó Trưởng Bộ môn NN&VH Ả Rập cùng các giảng viên và sinh viên Bộ môn.

Là đơn vị duy nhất đào tạo cử nhân phiên dịch ngành ngôn ngữ Ả Rập hệ chính quy tại Việt Nam, Bộ môn NN&VH Ả Rập trực thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN luôn may mắn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía Đại sứ quán UAE tại Hà Nội với hy vọng và niềm tin rằng tuổi trẻ là tương lai của đất nước, các bạn trẻ hôm nay chính là những đại sứ tương lai sẽ gắn kết 2 nền văn hóa.

Tại chương trình giao lưu, Phó Đại sứ Saeed Hamad AlGhfeli đã đem tới cho sinh viên Bộ môn rất nhiều thông tin bổ ích liên quan đến các bảo tàng nổi tiếng tại UAE như Bảo tàng Etihad,  Louvre, Future,… Ông cũng nhấn mạnh: “Không có quá khứ thì sẽ không có tương lai. Bảo tàng là nơi lưu giữ những giá trị lịch sử, là ngọn hải đăng văn hóa để giáo dục người dân và du khách về lịch sử, văn hóa UAE”.

Cũng tại buổi giao lưu, các em sinh viên Bộ môn NN&VH Ả Rập đã sôi nổi đặt những câu hỏi thú vị về đất nước và văn hóa UAE. Đây là cơ hội tốt để các em được trao đổi và học hỏi thêm những kiến thức mới.

Cuối buổi giao lưu, cô Ngô Minh Thủy đã đại diện Nhà trường lên tặng hoa và gửi lời cảm ơn đến Ngài Phó Đại sứ UAE. Cô bày tỏ mong muốn đẩy mạnh các hoạt động giao lưu giữa Đại sứ quán và Nhà trường trong tương lai.

Buổi giao lưu chủ đề “Các bảo tàng nổi tiếng của UAE” không chỉ tạo điều kiện cho sinh viên Bộ môn gặp gỡ và trao đổi với đại diện Đại sứ quán UAE tại Hà Nội mà còn giúp các em mở rộng vốn hiểu biết ra xa hơn những kiến thức được học hàng ngày.

Một số thông tin về các Bảo tàng nổi tiếng của UAE:

Bảo tàng Etihad – Tượng trưng cho quá khứ

Bảo tàng Etihad là một bảo tàng di sản đẳng cấp thế giới có trụ sở tại Dubai, nhằm kết nối người dân Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) và du khách với di sản phong phú của UAE, giữ gìn các giá trị truyền thống, kết nối bản sắc UAE giữa quá khứ và đương đại. Bảo tàng nhấn mạnh vào giá trị lịch sử, thiết lập một ngọn hải đăng văn hóa để giáo dục cho người dân và du khách về lịch sử UAE, sự phát triển toàn diện diễn ra ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và những thành tựu của quốc gia.

Bảo tàng Louvre – Tượng trưng cho hiện tại

Bảo tàng Louvre là bảo tàng toàn cầu đầu tiên trong Thế giới Ả Rập được đặt tại Abu Dhabi. Mái vòm lóng lánh bạc nặng 7.500 tấn – gần bằng với tháp Eiffel. Phòng trưng bày của bảo tàng rộng 6.400 mét vuông và trưng bày khoảng 600 tác phẩm nghệ thuật. Các phòng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và đồ tạo tác từ các nền văn minh Lưỡng Hà cho đến ngày nay. Các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng: Salvator Mundi TK XVI, La Belle Ferronniere cuối TK XV của Leonardo Da Vinci.

Bảo tàng Future – Tượng trưng cho tương lai

Bảo tàng Future là một địa chỉ văn hóa đang được xây dựng ở Dubai. Đó sẽ là một nơi trưng bày cho một kỷ nguyên mới, một trung tâm của sự sáng tạo và hy vọng, là nơi bạn có thể nhìn, chạm và kiến tạo tương lai. Kết hợp các yếu tố của triển lãm, chủ đề thu hút, Bảo tàng Future mời bạn nhìn xa hơn hiện tại và đưa bạn vào thế giới tương lai. Bảo tàng Future phấn đấu trở thành một nơi khoan dung, nơi mà những triển vọng văn hóa, triết học, xã hội và tinh thần đa dạng được chào đón.

BM NN&VH Ả Rập