Chuyến Petit Tour đầu tiên của Đoàn tàu RD – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chuyến Petit Tour đầu tiên của Đoàn tàu RD

Ngày 26/10/2019 vừa qua, CLB du lịch Pháp ngữ La Route des Découvertes- ĐHNN- ĐHQGHN đã cùng nhau khởi hành tới hai địa điểm nổi tiếng  đối với mỗi du khách khi có dịp đến thăm Thủ đô, đó chính là Lăng Bác và Văn Miếu Quốc Tử Giám. Đồng hành cùng CLB ngày hôm đó có các vị khách rất đặc biệt đó là ba “du khách” Pháp vô cùng đáng mến – thầy Adrien, chị Tea và chị Katherine. Chuyến đi lần này còn có sự đồng hành của chị Hồng – một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp của công ty Horizon Vietnam Travel. Các bạn trong RD rất hào hứng và thích thú khi được trải nghiệm một ngày làm hướng dẫn viên, được trực tiếp hướng dẫn, trò chuyện với du khách Pháp.

Mở đầu cho cho buổi Petit Tour, anh Lê ĐứcTrung chủ tịch CLB đã giới thiệu tới mọi người những khách mời trong chuyến đi ngày hôm nay và nói qua về lịch trình của chuyến đi đầu tiên .

Trên đường đi bạn Lục Thị Mỹ Hạnh đã thuyết trình giới thiệu về  những con đường đi qua, đó là đường Hoàng Quốc Việt với món ăn nổi tiếng là Lẩu Phan. Tiếp theo là con đường Hoàng Hoa Thám với vô vàn những loại cây cảnh rực xanh cả một con đường. Các bạn trong CLB có cả các bạn năm thứ 2, năm thứ 3, năm thứ 4 nhưng nhiều hơn hết là các bạn năm thứ 1 tuy chưa có vốn từ tiếng Pháp nhiều nhưng các bạn vẫn cố gắng nói một số câu chào hỏi đơn giản sau đó thuyết trình bằng tiếng Việt và được các anh chị năm 2, 3 dịch lại sang tiếng Pháp.

1

 8h30’ CLB đã có mặt tại Lăng Bác. Đây cũng là lần đầu tiên của một số bạn sinh viên năm thứ nhất được đặt chân đến Lăng Bác và dù có nhiều bạn tới đây nhiều lần nhưng buổi sáng hôm đó xếp hàng vào Lăng Bác cùng nghe bài nhạc về Bác Hồ, các bạn đều rất xúc động. Trần Thị Thư, Phạm Thị Châm, 2 cô bạn đến từ lớp F8 đã giới thiệu về Lăng Bác và Quảng trường Ba Đình. Sau đó, chị Hồng hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp của Công ty Horizon Vietnam Travel đã nhận xét và bổ sung thêm tiểu sử và cuộc đời của Bác Hồ, chị cũng giới thiệu cho các bạn về Phủ chủ tịch, về ngôi nhà Bác sinh sống trong 4 năm. Những địa điểm còn lại là ao cá Bác Hồ, nhà sàn của Bác, chùa Một Cột được các bạn Đỗ Hương Giang, Nguyễn Thu Hằng và Phạm Thị Lan Phương trình bày.

Dù chuyến đi có khá dài và phải đi bộ nhiều nhưng nhìn những gương mặt chăm chú lắng nghe của các bạn ,của các vị khách đặc biệt hôm đó, các bạn như được tiếp thêm nguồn sức mạnh để hoàn thành tốt nhất phần thuyết trình của mình.

2

Rời Lăng Bác di chuyển tới Văn Miếu Quốc Tử Giám, các bạn Đào Tuấn, Vũ Hoàng Nam và Vũ Minh Phương đã vẽ nên một bức tranh Văn Miếu đã làm các bạn hiểu hơn về nơi đây, về Khuê Văn Các, về bia của tiến sĩ. Tiến sâu vào trong Đại Thành Môn khu điện thờ và Đền Khải Thánh-Quốc Tử Giám, các vị khách cùng các bạn cùng được thưởng thức những giai điệu của các dòng nhạc cổ truyền với các loại đàn…

3

Kết thúc chuyến đi đầu tiên các bạn cùng thầy Adrien, chị Tea và chị Katherine đã có một bữa ăn “bún chả” sau một buổi sáng hoạt động hết mình. Các bạn cùng nhau kể lại những địa điểm mình đã đi qua, kể lại những điều mình học được, trò chuyện nhiều hơn với các vị khách. Sau đó lên xe trở về trường. Anh Lê Đức Trung đã tổng kết lại chuyến  đi đầu tiên của CLB du lịch và cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các vị khách đặc biệt: thầy Adrien, chị Tea, chị Katherine, và chị Hồng – hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp đã cùng đồng hành để làm nên một chuyến đi thành công.

Với các bạn trong CLB đây cũng là dịp để các bạn được trải nghiệm, được học hỏi thêm nhiều điều về nghề hướng dẫn viên du lịch.

La Route des Découvertes