Ra mắt chuyên trang ULIS Videos của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ra mắt chuyên trang ULIS Videos của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN

Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN vừa chính thức ra mắt chuyên trang video tại địa chỉ: http://ulis.vnu.edu.vn/videos/. Đây là kênh thông tin tổng hợp video các hoạt động của Nhà trường.

Trong thời đại Công nghiệp 4.0 và sự phát triển không ngừng của các nền tảng công nghệ thông tin và truyền thông bên cạnh xu hướng và thói quen tiếp nhận và tiêu thụ thông tin của độc giả như ngày nay, đòi hỏi các nhà sản xuất và cung ứng thông tin đa dạng hóa các sản phẩm truyền thông để bằng một cách nhanh và thuận tiện nhất cung cấp nội dung cần truyền tải đến độc giả. Đây là một yêu cầu mang tính cấp thiết và đòi hỏi cần được đáp ứng kịp thời.

Không nằm ngoài sự vận động đó của thời đại, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN trong những năm trở lại đây đã không ngừng sáng tạo, đổi mới cách thức truyền thông dựa trên một nền tảng công nghệ thông tin được chú trọng đầu tư. 

Một trong những điểm đổi mới nổi bật là việc tập trung sản xuất một số lượng lớn lên tới hơn 1000 video các nội dung liên quan đến các hoạt động của Nhà trường, bao gồm học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đời sống sinh viên,… Những video này được đăng tải rộng rãi trên nhiều kênh truyền thông của Nhà trường như Youtube, Facebook, Website, … và đã nhận được sự tiếp nhận và phản hồi tích cực từ phía độc giả. Ngoài ra, trong nội bộ cán bộ, sinh viên Nhà trường cũng đã và đang có những nhóm thực hiện sản xuất video với nội dung và chất lượng tốt và rất cần được truyền thông rộng rãi như những video chính thống được sản xuất bởi đội ngũ truyền thông Nhà trường. Chính bởi lẽ đó, một không gian tập trung, lưu trữ toàn bộ những video đặc sắc, thú vị liên quan đến Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN cần được ra đời. 

Được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường, Trung tâm Công nghệ thông tin, Truyền thông, Học liệu đã tiến hành xây dựng một chuyên trang về video clip của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN tại địa chỉ: http://ulis.vnu.edu.vn/videos/

Trong chuyên trang này, các video được đăng tải lên theo các chủ điểm cụ thể để độc giả khi muốn tìm kiếm video với nội dung liên quan có thể dễ dàng truy cập. Các chủ điểm nội dung bao gồm:

  • Nhịp thở ULIS: Những sự kiện, thông tin cập nhật nhất của ULIS
  • Khám phá ULIS: Tất tần tật những điều bạn mong muốn được tìm hiểu về ULIS
  • Dạy và Học: Chia sẻ kiến thức, kĩ năng học tập và giảng dạy
  • Cuộc sống sinh viên: Đời sống học sinh sinh viên ULIS bên ngoài giờ lên lớp
  • Văn hóa – Văn nghệ: Các hoạt động giao lưu, văn hóa, văn nghệ của cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên ULIS
  • Series – Chuyên đề: Tổng hợp các video có nội dung liên quan hay chuỗi các video thành các chuyên đề cụ thể

Chúng tôi rất hy vọng sẽ nhận được sự chú ý theo dõi và mong muốn nhận được các sản phẩm của quý thầy cô và các bạn học sinh, sinh viên để từ đó phát triển hơn nữa về mặt nội dung và hình ảnh cho những sản phẩm truyền thông video sau này của đội ngũ truyền thông Nhà trường

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và theo dõi của quý thầy cô và các bạn học sinh sinh viên.

ULIS Media