Nữ sinh “chốt” học bổng toàn phần du học Hàn Quốc sau một lần phỏng vấn – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nữ sinh “chốt” học bổng toàn phần du học Hàn Quốc sau một lần phỏng vấn

Vì muốn “xem phim Hàn không cần phụ đề”, Nguyễn Minh Hạnh đã bén duyên với tiếng Hàn và giành học bổng toàn phần tại ĐH Sogang, Hàn Quốc chỉ sau một lần phỏng vấn.

Nguyễn Minh Hạnh sinh năm 2002, cựu học sinh lớp chuyên tiếng Hàn của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐH QGHN). Hiện nay, nữ sinh đang là sinh viên trường Đại học Sogang tại Seoul, Hàn Quốc.

Chia sẻ về niềm đam mê với ngôn ngữ Hàn Quốc, Minh Hạnh cho biết cô vốn yêu thích nền văn hóa, yêu thích những bộ phim của xứ sở Kim chi nên muốn xem phim không cần phụ đề và thử sức bản thân với một ngôn ngữ mới. Ngay từ những buổi học đầu tiên học bảng chữ cái, nữ sinh đã cảm thấy đam mê ngôn ngữ này và cứ thế đã gắn bó với tiếng Hàn được gần 4 năm.

Nữ sinh chốt học bổng toàn phần du học Hàn Quốc sau một lần phỏng vấn - 1
 
Nguyễn Minh Hạnh là cựu học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ, Hà Nội. Cô giành học bổng toàn phần của trường Đại học Sogang tại Seoul, Hàn Quốc và đang trong thời gian học online của năm Nhất ĐH.

Khi lên giữa năm lớp 11, Minh Hạnh mới quyết định sẽ đi du học Hàn Quốc và bắt đầu chuẩn bị hồ sơ cho buổi phỏng vấn xin học bổng. Đây là thời điểm khá muộn để bắt đầu chuẩn bị hành trang du học, tuy nhiên việc chuẩn bị hồ sơ và gây ấn tượng với Hội đồng tuyển sinh của nữ sinh Hà thành cũng không tốn quá nhiều thời gian, bởi Minh Hạnh đã “dắt túi” một số chứng chỉ và giải thưởng, thành tích hoạt động ngoại khóa.

Thành tích: 

Giải Ba cuộc thi nói tiếng Hàn dành cho học sinh, sinh viên các nước khu vực ASEAN tổ chức tại Busan, Hàn Quốc.

Giải Nhì cuộc thi tiếng Hàn cấp Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia, Hà Nội.

Giải Nhì cuộc thi tìm hiểu về ngày phong trào độc lập của Hàn Quốc

3 năm đạt danh hiệu Học sinh Giỏi Xuất sắc

GPA 3 năm đạt trên 9.0

TOPIK 6, IELTS 6.5

Hoạt động ngoại khóa:

Thành viên Ban điều hành câu lạc bộ hoạt động xã hội CNNShine trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ.

Trưởng ban Tài chính, sự kiện Nhạc hội từ thiện Chrono 2019.

Orientation Group Leader tại chương trình định hướng tân học sinh Ten Plus của THPT Chuyên Ngoại Ngữ.

Trưởng ban Nội dung trại hè WAI, đạt giải Nhì cuộc thi iLead Challenge.

“Khó khăn lớn nhất trong quá trình apply học bổng đối với em là vượt qua áp lực trước vòng phỏng vấn. Vì đây cũng là lần đầu tiên em tham gia vào một buổi phỏng vấn xin học bổng, lại chính là ngôi trường em yêu thích từ lâu.

Em rút ra được 2 tips khi tham gia phỏng vấn xin học bổng: Thứ nhất là luôn tươi cười và giữ thái độ thoải mái, tự tin, biến buổi phỏng vấn thành một buổi trò chuyện giữa em và các thầy cô ấy ạ.

Thứ hai, nhấn mạnh vào những điều bản thân có thể đóng góp được cho nhà trường, bởi theo em thầy cô sẽ ưu tiên trao học bổng cho những học sinh có tiềm năng và đặc biệt là có thể đóng góp cho sự phát triển của trường” – Minh Hạnh nhớ lại.

Nữ sinh chốt học bổng toàn phần du học Hàn Quốc sau một lần phỏng vấn - 2
 
Nhờ niềm yêu thích mãnh liệt với văn hóa Hàn Quốc, bảng thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa đáng nể và sự tự tin trong buổi phỏng vấn, nữ sinh đã gây ấn tượng mạnh mẽ với Hội đồng tuyển sinh và được trao học bổng toàn phần danh giá.

Điều ấn tượng ở nữ sinh Hà thành là cô giành học bổng toàn phần của ĐH Sogang, Hàn Quốc chỉ sau duy nhất một lần phỏng vấn. Học bổng của Minh Hạnh bao gồm 100% học phí của 4 năm học chuyên ngành, sinh viên có thể chọn học từ một cho đến ba ngành song song nhau, đều được trường trao học bổng.

Tuy vậy, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Minh Hạnh vẫn đang trong thời gian học online tại nhà, chứ chưa thể lên đường du học một cách trọn vẹn. Nữ sinh dự định sẽ nhập học tại ĐH Sogang, Hàn Quốc vào khoảng nửa cuối năm nay, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định hơn.

Minh Hạnh tự nhận mình là người hay sốt ruột và sợ bản thân bị tụt lại phía sau nên luôn tìm cách để trở thành phiên bản tốt hơn mình của ngày hôm qua. Bên cạnh đó, sự ủng hộ, giúp đỡ từ gia đình, bạn bè cũng như năng lượng tích cực từ những người bạn ưu tú cũng là cảm hứng và động lực trong cả cuộc sống và học tập của Minh Hạnh.

Nữ sinh chốt học bổng toàn phần du học Hàn Quốc sau một lần phỏng vấn - 3
 
Minh Hạnh tự nhận mình là người luôn sợ bị tụt lại, nên luôn cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày. Cô muốn mang hình ảnh một người trẻ Việt Nam năng động với đầy đam mê và nhiệt huyết đến với bạn bè quốc tế.

Khi được hỏi về sự chuẩn bị cho cuộc sống du học sinh trước mắt, Minh Hạnh bày tỏ: “Em rất yêu thích câu nói: “Hãy bước đi như thể bạn đang hôn trái đất bằng bàn chân của mình” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Em mong bản thân sẽ luôn giữ thái độ tích cực, lạc quan và giàu tình yêu thương, lòng trắc ẩn trên từng bước đi trong cuộc sống.

Bản thân em luôn muốn theo đuổi hình ảnh một người trẻ Việt Nam năng động với đầy đam mê và nhiệt huyết, không ngại khó, không ngại khổ, luôn thử sức bản thân với những điều mới mẻ, tuy nhiên vẫn duy trì những giá trị cốt lõi của dân tộc, hòa nhập nhưng không hòa tan. Em tin rằng bản thân sẽ luôn nhận lại được nguồn năng lượng tương ứng với những gì em đã lan tỏa”.

Theo Dân Trí