Những ngóc ngách đẹp khó tin tại ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Những ngóc ngách đẹp khó tin tại ULIS

ĐHQGHN và đặc biệt trong đó là Trường Đại học Ngoại ngữ, là ngôi trường đủ rộng, đủ sang và đủ khiến bạn phải trầm trồ ngưỡng mộ với những địa điểm check-in ‘bao đẹp’ dành cho những ‘tín đồ sống ảo’.

Được đánh số 144 đường Xuân Thủy (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội), ĐH Quốc gia Hà Nội (VNU) nằm ngay trên dải đường đông đúc, nhộn nhịp gần các trường đại học. Ngoài được biết đến là ngôi trường đại học xếp thứ hạng cao trong bảng xếp hạng các trường ĐH ở Việt Nam, VNU còn khiến các bạn sinh viên trường khác phải trầm trồ, ngưỡng mộ bởi khuôn viên vừa to, vừa rộng đi mãi chẳng hết. Không những thế, nơi đây còn là địa điểm check-in ‘bao đẹp’ cho những ‘tín đồ sống ảo’.

Tòa nhà hội trường xa hoa với kiến trúc châu Âu

Tòa nhà Sunwah là nơi có nhiều hội trường, phòng nghỉ, chuyên dành để tổ chức các sự kiện, hội thảo. Với không gian rộng rãi, cách bài trí đẹp, điểm chút nắng, chút gió thì nơi đây là địa điểm khó lòng bỏ qua khi nhắc đến ULIS.

Những ngóc ngách đẹp khó tin tại ĐH Quốc gia Hà Nội 0

Khu nhà điều hành

Khu nhà Sunwah

Tòa nhà nổi bần bật với 3 tầng màu vàng – trắng kết hợp. Từng đường nét, kiến trúc hài hòa với những ô cửa trắng xinh xắn mang đậm kiến trúc châu Âu khiến ai đi qua cánh cổng cũng phải ngoái cổ lên ngước nhìn.

Công trình khoa Pháp với bức tường gạch, đường hầm đi bộ thú vị

Đây có thể coi là niềm tự hào của sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội nói chung và của ĐH Ngoại ngữ nói riêng. Công trình là kết quả của sự hợp tác giữa hai quốc gia Việt – Pháp từ những năm 1985 – 1986.

Địa điểm này khá quen thuộc với các bạn sinh viên ĐH Quốc gia, ĐH Ngoại ngữ nhưng vẫn còn khá xa lạ đối với nhiều người. Đó là một nơi mà bạn có thể đến để nghỉ ngơi, ngồi đọc một cuốn sách hay tận hưởng cảm giác thư thái, trong lành. Nếu có thể, hãy chụp những bức ảnh để lưu dấu ấn nhé.

Những ngóc ngách đẹp khó tin tại ĐH Quốc gia Hà Nội 2

Những ngóc ngách đẹp khó tin tại ĐH Quốc gia Hà Nội 3

Hồ nước với đủ các loại hoa rợp kín trời ở công trình này

Hồ nước với đủ các loại hoa rợp kín trời ở công trình này

Hoài An – sinh viên năm 3 ĐH Quốc gia Hà Nội, chia sẻ: ‘Buổi trưa, chiều ra đây nghỉ ngơi, đọc sách thì thật là tuyệt. Mình thường mang một cuốn sách nào đó ra đây tìm một góc để ngồi. Thỉnh thoảng đi ra hồ ngắm hoa, ngắm cá hay lắm’.

Muốn đi vào khu này, bạn cần phải đi qua một cây cầu nhỏ bắc qua hồ nước được trồng cơ số hoa sen, hoa súng. Đến mùa hoa nở, sinh viên tha hồ đến đây để thưởng thức, ngắm nhìn. Ngoài ra, mùa hè đến, hoa phượng, hoa bằng lăng tím bung nở rực cả một góc trời.

Mùa hè đến cũng là mùa của hoa phượng, hoa bằng lăng đua sắc rợp trời

Mùa hè đến cũng là mùa của hoa phượng, hoa bằng lăng đua sắc rợp trời

Những bức tường ở đây độc đáo với màu đỏ gạch lạ lẫm có thể khiến bất cứ ‘tín đồ sống ảo’ nào đến đây là có ngay những bức ảnh chất lừ.

Những bức ảnh 'sống ảo' chất lừ bên bức tường gạch. Ảnh: Ulis Photography.

Những bức ảnh ‘sống ảo’ chất lừ bên bức tường gạch. Ảnh: Ulis Photography.

Không chỉ vậy, công trình này còn có những ‘đường hầm’ dài, là lối đi đặc biệt dẫn vào khu nhà. Chỗ ngồi bằng đá rộng thênh thang, các bạn có thể đến đây để học tập, nghỉ ngơi vô cùng thoải mái và tiện lợi.

Ảnh: Ulis Photography

Ảnh: Ulis Photography

Những ngóc ngách đẹp khó tin tại ĐH Quốc gia Hà Nội 8

Những ngóc ngách đẹp khó tin tại ĐH Quốc gia Hà Nội 9

Những 'đường hầm' đặc biệt. Ảnh: FB Nguyễn Lan Anh.

Những ‘đường hầm’ đặc biệt. Ảnh: FB Nguyễn Lan Anh.

Khu liên hiệp thể thao Quốc gia

Khu liên hiệp thể thao quốc gia trong lòng Đại học Ngoại ngữ là nơi học thể dục và diễn ra các hoạt động thể chất của các bạn sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội và học sinh trường THPT Chuyên Ngữ.

Được tu sửa từ năm 2016, nơi đây có những sân cỏ nhân tạo xanh mượt, đường chạy thẳng băng cùng những hàng cây thoáng mát, tất cả tạo nên một khung cảnh tươi mới đậm chất thanh xuân.

Những ngóc ngách đẹp khó tin tại ĐH Quốc gia Hà Nội 11

Thảm cỏ xanh mượt

Thảm cỏ xanh mượt

Địa điểm 'sống ảo' của các VNU nhà ta

Địa điểm ‘sống ảo’ của các VNU nhà ta

Hàng rào sắt kết hợp với những cột tường màu vàng nhạt, điểm chấm một vài hàng cây, cột đèn khiến đây là địa điểm check-in khá hay ho. Mỗi khi mệt mỏi, nóng bức, bạn có thể ra đây ngồi nghỉ ngơi, thỉnh thoảng xem vài trận đấu trên sân chắc chắn sẽ thấy cuộc sống này thi vị lắm đấy.

Theo Tiin (Ảnh: Tổng hợp)