Nhìn lại Study Tour tại ĐH Lunghwa, Đài Loan: Trải nghiệm khó quên của một sinh viên CLC – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhìn lại Study Tour tại ĐH Lunghwa, Đài Loan: Trải nghiệm khó quên của một sinh viên CLC

Với mục đích tạo điều kiện cho các ULIS-er tham gia các hoạt động học tập, trải nghiệm văn hóa tại nước có ngôn ngữ mình theo học, Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN đang liên kết tổ chức nhiều chương trình trao đổi, thực tập nước ngoài cho sinh viên. Từ 14 – 25/01/2019, một đoàn gồm 15 sinh viên ULIS theo học ngành Ngôn ngữ Trung đã tham gia khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc (study tour) tại Trường Đại Học Khoa học và Công nghệ Lunghwa (Đài Loan). Đây là chương trình đầu tiên liên kết hợp tác với ĐH Lunghwa, hứa hẹn mở ra nhiều khóa study tour nữa trong tương lai.

Đoàn study tour ULIS tại ĐH Khoa học và Công nghệ Lunghwa

Sinh viên tham gia được miễn hoàn toàn học phí, phí ký túc xá, phí tham gia hoạt động thăm quan du lịch và một phần các chi phí khác… do đối tác đài thọ. Trong chương trình, sinh viên được trải nghiệm nhiều giờ học ngôn ngữ và văn hóa, tham quan, giao lưu với các bạn Đài Loan. Đã có nhiều sinh viên ULIS hưởng ứng và đăng ký tham gia. Đoàn lên đường sang Đài Loan gồm có 11 sinh viên thuộc CTĐT CLC Ngôn ngữ Trung Quốc và 3 sinh viên thuộc CTĐT du học chuyển tiếp.

Trở về ULIS, bạn Nguyễn Ngọc Minh Khuê đã chia sẻ những cảm nhận thú vị của mình khi tham gia chương trình study tour cũng như nhìn lại lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc CLC của mình:

“Tôi là một sinh viên K52 Khoa Ngôn Ngữ và Văn Hoá Trung Quốc đang theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc Chất lượng cao. Đã từng có thời gian tôi hoài nghi về sự lựa chọn của mình khi quyết định vào lớp CLC. Nhưng sau một thời gian được học tập và trải nghiệm như một trong những sinh viên đầu tiên của CLC 23 tôi thấy rất hứng thú và cảm thấy quyết định ban đầu thực sự rất đúng đắn.

Minh Khuê tại thư viện Lunghwa

Đặc biệt, tôi đã có cơ hội được cùng 13 bạn sinh viên khác tham gia chương trình Study Tour tại Trường Đại Học Khoa học và Công nghệ Lunghwa. Được thành lập vào năm 1969, đây là một trong những trường đại học lớn và uy tín ở Đài Loan. Các chuyên ngành đào tạo về khoa học và công nghệ, khoa học quản lý thông tin, quản trị kinh doanh của trường được cả Đài Loan và thế giới đánh giá cao. Với 70% đội ngũ giảng viên là tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau và khoảng 10.000 sinh viên theo học, LHU luôn giữ vững phương châm giáo dục “Cần cù, cống hiến, chân thật và đơn giản”. Mục tiêu của trường là đào tạo nên các chuyên viên kỹ thuật và kỹ sư tài năng, đóng góp cho công cuộc phát triển kinh tế.

Minh Khuê và các bạn ở Đài Loan

Khi biết sẽ được tham gia chương trình trải nghiệm văn hóa và ngôn ngữ ở đây, tôi cảm thấy phấn khích hơn bao giờ hết. Tại LHU, chúng tôi được trải nghiệm một cảm giác học tập hoàn toàn mới lạ và đầy hấp dẫn. Thầy cô luôn luôn mang lại cho chúng tôi sự hứng thú khi được đến lớp và học tập. Không chỉ vậy, chúng tôi còn được hoà mình trong không gian học tập đầy đủ vật chất hiện đại, tiện nghi, giúp chúng tôi học tập một cách tốt nhất. Các bạn sinh viên của Đại Học Lunghwa thật sự rất mến khách, hoà đồng làm chúng tôi không có cảm giác cô đơn khi cách xa nhà hàng nghìn cây số. Hàng ngày, chúng tôi đều được tham gia khám phá những phong tục, tập quán truyền thống tại Đài Loan, được đi tham quan những khu du lịch đẹp nổi tiếng hay những khu chợ đêm sầm uất lung linh, tráng lệ.

Bên cạnh các giờ học còn có các hoạt động tham quan, du lịch

Chuyến Study Tour lần này thực sự là một trong những lần trải nghiệm tuyệt vời nhất của tuổi trẻ. Tuy chỉ là 12 ngày ngắn ngủi nhưng chúng tôi cảm giác như đã thật sự hoà nhập một phần vào đảo Đài Loan xinh đẹp này! Đây là một chương trình rất cần thiết cho quá trình học tập của sinh viên, phát triển các kỹ năng của sinh viên một cách tốt hơn.

Các bạn sinh viên tham gia chương trình chụp ảnh lưu niệm cùng thầy giáo

“Học luôn đi đôi với hành” – Câu nói của thầy Hiệu trưởng ngày nào khi đón chúng tôi vào trường giờ đây thật hiệu nghiệm với tôi. Cảm ơn Lunghwa, cảm ơn Trường Đại Học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN đã cho chúng tôi một cơ hội tuyệt vời để được mở mang đầu óc, mở mang kỹ năng. Xin cảm ơn vì tôi là một sinh viên của CLC 23!”

ULIS Media