Hai sinh viên ULIS được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ lần thứ 8 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hai sinh viên ULIS được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ lần thứ 8

Ngày 16/1/2019, ĐHQGHN và Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao 20 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2018 – 2019 cho các sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập của ĐHQGHN. Mỗi suất học bổng trị giá 250 USD tương đương hơn 5,5 triệu đồng. Năm nay, Trường ĐH Ngoại ngữ có em Lê Thị Trang (Ngôn ngữ Hàn Quốc) và Doãn Minh Ngọc (Ngôn ngữ Anh) đã vinh dự được nhận học bổng này.

Trưởng ban Chính trị và Công tác Học sinh – Sinh viên Đinh Văn Hường trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHN cho ông Nguyễn Văn Bằng – Chánh Văn phòng Quỹ Khuyến học Việt Nam

Năm nay là năm thứ 8 học bổng Nguyễn Trường Tộ được trao cho sinh viên ĐHQGHN. Đây là một trong những chương trình hỗ trợ giáo dục do tổ chức VNHelp – Hội Thiện nguyện có trụ sở tại California (Hoa Kỳ) khởi động từ năm 1991 đến nay đã trợ giúp cho các sinh viên có ý chí vượt khó, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng thuộc nhiều trường đại học – cao đẳng trên cả nước.

Trưởng ban Chính trị và Công tác HSSV Đinh Văn Hường phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Trưởng ban CT&CT HSSV Đinh Văn Hường đánh giá cao ý nghĩa thực tiễn và giá trị nhân văn mà Quỹ Khuyến học Việt Nam, Hội Thiện nguyện VNHelp đem đến cho các sinh viên tiêu biểu của ĐHQGHN thông qua học bổng Nguyễn Trường Tộ.

Chánh Văn phòng Quỹ Khuyến học Việt Nam Nguyễn Văn Bằng phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam, ông Nguyễn Văn Bằng gửi lời chúc mừng tới các sinh viên được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ đồng thời bày tỏ mong muốn học bổng này sẽ giúp đỡ hiệu quả cho các bạn sinh viên của ĐHQGHN, giúp các bạn vượt qua khó khăn để hoàn thành chương trình đào tạo và có tương lai tốt đẹp hơn.

Sinh viên Đậu Thị Sương (thứ tư từ phải sang) được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ 4 năm liên tiếp

Đại diện các sinh viên được nhận học bổng, sinh viên Đậu Thị Sương – Khoa Luật, ĐHQGHN cho biết, năm nay là năm thứ tư liên tiếp em được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ. Học bổng đã giúp em rất nhiều để trang trải học phí cũng như các chi phí hỗ trợ học tập khác.

Học bổng Nguyễn Trường Tộ thực sự trở thành nguồn trợ giúp để Đậu Thị Sương và các bạn sinh viên khác có thể nỗ lực nhiều hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Giám đốc ĐHQGHN đã ký Quyết định trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHN cho ông Phạm Huy Hoàn – Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí và ông Nguyễn Văn Bằng – Chánh Văn phòng Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Tải về toàn bộ ảnh lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ tại đây.