Tổ chức các khóa tập huấn Nhà giáo dục truyền cảm hứng cho giảng viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức các khóa tập huấn Nhà giáo dục truyền cảm hứng cho giảng viên ULIS

Từ ngày 16 đến ngày 17/6/2020, tại hội trường Vũ Đình Liên, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức khóa tập huấn “Nhà giáo dục truyền cảm hứng” cho hơn 50 giảng viên ULIS.


Đây là khóa tập huấn “Nhà giáo dục truyền cảm hứng” đầu tiên dành cho đội ngũ cốt cán ULIS. Trong tháng 6, 7, Nhà trường sẽ triển khai 3 đợt tập huấn tương tự cho giảng viên toàn trường với sự hỗ trợ từ các thầy cô khóa đầu tiên này.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã chia sẻ mong muốn của Nhà trường rằng tất cả thầy cô ULIS sẽ trở thành những nhà giáo dục, những người truyền cảm hứng và giúp sinh viên biết cách ‘thấu hiểu’. Các khóa tập huấn này sẽ giúp lan tỏa tinh thần tích cực để tạo nên một ngôi trường hạnh phúc.


Trong bối cảnh triển khai Đề án Đổi mới hoạt động giảng dạy các bậc học giai đoạn 2019 – 2025, các khóa tập huấn “Nhà giáo dục truyền cảm hứng” nằm trong kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ giảng dạy các cấp học của trường. 

Khóa tập huấn được tổ chức với mục tiêu: Giúp giảng viên tiếp nhận tích cực về việc nhận diện bản thân, kết nối và thấu cảm, lãnh đạo và truyền cảm hứng; Xây dựng network trong trường để chia sẻ suy nghĩ, trao đổi kinh nghiệm bản thân, tạo nên một cộng đồng học thuật vui vẻ, hạnh phúc; Vận dụng kiến thức, kỹ năng có được để áp dụng vào thực tế công việc sau này.

 

“Cây kỳ vọng” của khóa tập huấn

Trong chương trình, các thầy cô đã được tham gia nhiều hoạt động nhằm đổi mới về nhận thức, phát triển kỹ năng, khám phá bản thân, giao lưu kết nối như: Cây kỳ vọng, Dòng sông học tập, vẽ tranh bản thân, nhận diện 4 phẩm chất của Nhà giáo dục truyền cảm hứng, Check-in cảm xúc, bước đi quyền lực, Team Challenge, zombie game, vũ điệu trên giấy, ULIS Snap,… Từng hoạt động được thiết kế với mục tiêu rõ ràng và với các yêu cầu cụ thể mang tính chất vui mà ý nghĩa để các thầy cô tham gia.


Khóa tập huấn diễn ra với rất nhiều tiếng cười

Khóa tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi, góp phần lan toả một làn gió truyền cảm hứng cho các thầy cô trong trường.

ULIS Media