Chung kết cuộc thi “Thắp lửa Khởi nghiệp Sáng tạo 2022” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chung kết cuộc thi “Thắp lửa Khởi nghiệp Sáng tạo 2022”

Sáng ngày 27/5/2022, tại hội trường Vũ Đình Liên đã diễn ra chung kết cuộc thi “Thắp lửa khởi nghiệp sáng tạo 2022”. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ ngày hội ULIS FIRE Day 5.0 của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tham dự chung kết có Ban giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường, đại diện các nhà tài trợ, ban tổ chức, ban giám khảo và các đội thi lọt vào Top 10 chung cuộc.

Trong vòng chung kết 10 nhóm sinh viên xuất sắc đã trình bày những ý tưởng khởi nghiệp hết sức sáng tạo ở nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể kể đến như học tập, mua sắm, sức khỏe, du lịch… 

Mỗi một dự án được trình bày tại chung kết đều đem lại những làn gió mới mẻ, chỉ ra những thách thức trong thời đại 4.0 đồng thời đưa ra giải pháp khắc phục được những khó khăn đó.

Sau ba tiếng đồng hồ, chung kết cuộc thi “Thắp lửa khởi nghiệp sáng tạo 2022” kết thúc với chiến thắng của đội thi Nihonge qua ý tưởng app học Tiếng Nhật Nihonge. Phong thái tự tin cùng những ý tưởng xuất sắc được đưa vào dự án đã giúp đội thi Nihonge có được sự ủng hộ của đông đảo khán giả của cuộc thi. Một số giải thưởng khác cũng được trao trong vòng chung kết như Giải Nhì, Giải Ba, Giải Triển Vọng, Giải Tiềm Năng.

Trong vòng chung kết cuộc thi “Thắp lửa khởi nghiệp sáng tạo 2022” cũng diễn ra một số hoạt động khác như văn nghệ, giao lưu với khán giả qua trò chơi…

Cuộc thi “Thắp lửa khởi nghiệp sáng tạo 2022” đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thông qua đó góp phần phát hiện và phát triển những tài năng trẻ; đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nhằm thúc đẩy các bạn sinh viên sáng tạo, đổi mới, theo đuổi ý tưởng khởi nghiệp. Đồng thời tạo cơ hội, điều kiện, môi trường cho các bạn sinh viên trong và ngoài trường giao lưu, phát huy năng lực sáng tạo, vận dụng kiến thức, hiểu biết vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống, qua đó thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ trong thời đại chuyển đổi số.

Một số hình ảnh khác:

Thanh Tú – ULIS Media