Trí tuệ Cảm xúc – Biết yêu thương để trưởng thành – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trí tuệ Cảm xúc – Biết yêu thương để trưởng thành

Ngày 18/3/2023, tại hội trường Vũ Đình Liên, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Trí tuệ Cảm xúc – Biết yêu thương để trưởng thành”.

Đây là hoạt động nằm trong môn học Trí tuệ cảm xúc do Bộ môn Giáo dục khai phóng Khoa SPTA và Cộng đồng chuyên môn Giáo dục khai phóng triển khai nhằm chia sẻ về những chủ đề vô cùng thiết thực như: Khoa học và cảm xúc; Khích lệ bản thân để thành công, kỷ luật bản thân bằng từ ái; và Rực rỡ những sắc màu.

Về phía các diễn giả, tọa đàm có sự tham gia của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực trí tuệ cảm xúc như: Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải; TS. Stephen Whitehead (đến từ Anh Quốc); ThS. Văn Thị Thanh Bình (ĐHNN-ĐHQGHN); Ca sĩ, đạo diễn, nhà báo Nguyễn Bông Mai. 

Ngoài ra, toạ đàm cũng có sự tham gia của Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh; các giảng viên thuộc Bộ môn và Cộng đồng chuyên môn Giáo dục khai phóng; cùng đông đảo sinh viên đang học môn TTCX. 

Phát biểu khai mạc, Phó hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh cho biết từ năm 2019, Trường ĐH Ngoại ngữ đã tích cực triển khai đổi mới trong công tác đào tạo thông qua việc xây dựng các môn học mới nhằm phát triển năng lực người học, tích cực tổ chức các buổi tọa đàm, mời các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực để tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên. Trong bối cảnh đó, sự ra đời của môn học Trí tuệ cảm xúc nhận được rất nhiều sự quan tâm và kỳ vọng từ Nhà trường.

Trong chương trình đã có các phần chia sẻ và trao đổi đến từ những chuyên gia nhiều kinh nghiệm về trí tuệ cảm xúc. Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đã cung cấp những thông tin khoa học bổ ích về cảm xúc, các yếu tố chi phối đến cảm xúc của con người. 

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên đã được tiếp thêm nhiều động lực từ những lời chia sẻ của TS. Stephen Whitehead (đến từ Anh Quốc) và ThS. Văn Thị Thanh Bình (ĐHNN-ĐHQGHN) về việc để đạt được thành công phải tự khích lệ bản thân. Từ câu chuyện của chính mình, TS. Stephen Whitehead đã khuyến khích sinh viên hãy tự tạo động lực cho bản thân, tự mường tượng về thành công của chính mình trong tương lai và không được chùn bước trước khó khăn.

Khép lại tọa đàm, không khí trở nên lắng đọng hơn bởi những tâm sự vô cùng thiết thực đến từ ca sĩ, đạo diễn, nhà báo Nguyễn Bông Mai. Với chủ đề “Dám sống một cuộc đời rực rỡ” và những câu chuyện thú vị xoay quanh cuộc hành trình 99 ngày xuyên Việt, diễn giả đã gửi tới buổi tọa đàm một thông điệp rằng hãy tìm ra bản thân là ai và hãy sống một cuộc đời theo đúng nghĩa.

Cái ôm cảm xúc bất ngờ diễn ra ở cuối chương trình

Buổi tọa đàm đã khép lại thành công với sự hưởng ứng rất tích cực từ khán giả trong các phần hỏi đáp, trao đổi. Thông qua buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đã nhận được nhiều bài học ý nghĩa về cách cân bằng cảm xúc và sống một cuộc đời ý nghĩa.

Một số hình ảnh khác:

Trương Phượng-ULIS Media