6 sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ được nhận học bổng Lotte lần thứ 19 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

6 sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ được nhận học bổng Lotte lần thứ 19

Sáng ngày 25/4/2017, Quỹ học bổng Lotte Foundation, trực thuộc tập đoàn Lotte Hàn Quốc đã tiến hành lễ trao học bổng lần thứ 19 tại Việt Nam cho 78 sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc đến từ 08 trường đại học đóng trên địa bàn Hà Nội. Mỗi suất học bổng trị giá tương đương 200 USD.

ĐHQGHN có 18 sinh viên các ngành Hàn Quốc học, Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc và Kinh tế đến từ Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường ĐH Kinh tế. (Trong đó, có 6 sinh viên năm 3 đến từ Khoa NN&VH Hàn Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Sang Sik cho biết, Hàn Quốc và Việt Nam đã và đang đẩy mạnh quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực như chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục… Năm nay, Việt Nam và Hàn Quốc kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Ông Park Sang Sik mong rằng học bổng Lotte không chỉ giúp ích cho sinh viên Việt Nam mà còn góp phần thúc đẩy hơn nữa tình hữu nghị giữa hai quốc gia. Đồng thời, ông cũng mong các em sinh viên với sự nhiệt tình, tinh thần sáng tạo, hướng đến tương lai sẽ ngày càng cố gắng và thành công hơn nữa.

Tổng Giám đốc Lotte Coralis Baek Woon Jae cho biết, Quỹ học bổng Lotte được thành lập năm 1983 bởi ngài Chủ tịch Lotte Shin Gyuk Ho – người hiểu rất rõ vai trò quan trọng của giáo dục đối với các thế hệ tương lai. Tổng Giám đốc Baek Woon Jae hy vọng đây sẽ là động lực giúp các bạn sinh viên thực hiện được những hoài bão trong cuộc đời của mình, đồng thời ông cũng không quên gửi lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên “Các bạn hãy nhìn xa hơn, rộng hơn để đưa con thuyền ước mơ của mình cập bến tri thức vô tận của nhân loại giống như lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

Bày tỏ cảm xúc vui mừng khi được nhận học bổng Lotte, Nguyễn Thị Hợp – sinh viên năm cuối Khoa Đông phương học, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn chia sẻ, bên cạnh việc học chăm chỉ cả ở trên lớp và giờ tự học thì tích lũy kinh nghiệm, kiến thức qua công việc làm thêm và qua tích cực giao tiếp bằng tiếng Hàn chính là bí quyết giúp em đạt kết quả học tập tốt. “Trong quá trình học tập tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, các thầy cô luôn nhiệt tình giúp đỡ, quan tâm. Điều này càng tạo động lực giúp em vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập”, Nguyễn Thị Hợp cho biết.

Sinh ra trong gia đình bộ mẹ đều làm nông nghiệp, Nguyễn Thị Minh Hằng – sinh viên năm thứ 3 Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN luôn tâm niệm cần nỗ lực học tập để sau này có thể tìm được công việc tốt, phù hợp với chuyên ngành được đào tạo. Do đó, Hằng cố gắng học tập, đồng thời tìm kiếm và đăng ký các chương trình học bổng khác nhau. Hằng cho biết, em luôn tìm cách trau dồi ngoại ngữ (tiếng Anh), kỹ năng mềm và những kỹ năng cần thiết khác.

Xuất thân từ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Ninh, Nguyễn Thị Hiên – sinh viên năm cuối Khoa Đông phương học, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đã rất nỗ lực học tập đạt thành tích học tập xuất sắc và từng giành được học bổng Chính phủ du học 01 năm tại Hàn Quốc. Nguyễn Thị Hiên cho rằng, ngoài những kiến thức từ thầy cô, sách vở và bạn bè thì cần tích cực giao tiếp với người khác bằng tiếng Hàn để không ngừng nâng cao khả năng ngoại ngữ và kiến thức của mình. Hiện tại, Hiên đang cố học thêm tiếng Anh và sau khi tốt nghiệp sẽ tìm công việc thích hợp hoặc học lên bậc cao hơn.

Hoạt động trao học bổng Lotte được diễn ra thường niên, là một trong những biểu tượng cho tình hữu nghị tốt đẹp giữa Hàn Quốc và Việt Nam, đồng thời góp phần thể hiện trách nhiệm với xã hội và cộng đồng của tập đoàn Lotte. Lotte cũng mong muốn sẽ trở thành điểm đến của những sinh viên Việt Nam xuất sắc sau khi tốt nghiệp.

Quỹ Lotte Foundation được thành lập từ năm 1983, được trao cho những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn và đạt kết quả cao trong học tập và nghiên cứu. Năm 2008, quỹ học bổng “Lotte Foundation” đã đến Việt Nam và bằng các suất học bổng ý nghĩa, quỹ đã trở thành người bạn đồng hành tin cậy đối với sinh viên ưu tú các trường đại học tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Các sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng Lotte

Theo VNU Media