Lễ khai giảng khóa 3 K-move School – Chương trình dạy tiếng Việt hướng nghiệp cho học viên Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Lễ khai giảng khóa 3 K-move School – Chương trình dạy tiếng Việt hướng nghiệp cho học viên Hàn Quốc

Ngày 27/06/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng khóa học K-move School khóa 3.

Đến dự buổi lễ có ngài Lee Hyuk – Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, TS. Nguyễn Xuân Long –  Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ông Chung Hong Key – Giám đốc Trường CĐ nghề Seoul Kyunghee Việt Nam, ông Ryu Hang Ha – Giám đốc Kocham, đại diện các đơn vị trong trường, đại diện các tổ chức, doanh nghiệp Hàn tại Việt Nam và đặc biệt là sự hiện diện của 20 học viên Hàn Quốc tham gia khóa học.

2017-06-28_08-23-44Khóa học K-move School nằm trong dự án do Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea – trực thuộc Bộ Lao động Hàn Quốc) là đơn vị chủ quản và tài trợ nhằm đào tạo ra các học viên sau này sẽ làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam với vai trò như các nhà quản lý cốt cán. Theo kế hoạch, các học viên được giảng dạy tiếng Việt trong thời gian 2 tháng tại Hàn Quốc và đào tạo 6 đến 7 tháng tại Việt Nam với chương trình giảng dạy gồm: tiếng Việt và kế toán, luật kinh tế đang áp dụng tại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, các học viên sẽ được giới thiệu miễn phí đến các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Khóa 3 K-move School gồm có 20 học viên xuất sắc đã được tuyển chọn từ hơn 100 ứng viên.

Mở đầu buổi lễ, ngài Lee Hyuk – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam đã gửi lời chào mừng tới các học viên tham gia khóa học. Ông tin rằng trong hoàn cảnh các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, lựa chọn học khóa học K-move school và khởi nghiệp tại Việt Nam của các học viên là một quyết định hoàn toàn đúng đắn. Nếu nỗ lực hết sức, các học viên hoàn toàn có thể thành công tại Việt Nam. Ngài Đại sứ mong rằng các học viên sẽ đóng vai trò lớn trong việc xây dựng mối quan hệ Việt – Hàn ngày càng bền chặt.

2017-06-28_08-23-54Tiếp theo, ông Chung Hong Key – Giám đốc Trường Cao đẳng nghề Seoul Kyunghee Việt Nam đã tuyên bố khai giảng khóa đào tạo ngắn hạn tại Việt Nam. Ông cho biết rằng Việt Nam hiện đang là đối tác quan trọng trong phát triển kinh tế của Hàn Quốc. Do đó, các học viên xuất sắc nhất đã được lựa chọn để tham gia khóa học K-move school với kỳ vọng các em sẽ trở thành những cán bộ, những nhà quản lý cốt cán trong các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam sau này.

2017-06-28_08-24-01

Phát biểu trong buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long cho biết Trường Đại học Ngoại ngữ tự hào là một cơ sở đào tạo tiếng Hàn danh tiếng, với nhiều chương trình đào tạo giúp cho mối quan hệ Hàn Quốc và Việt Nam ngày một phát triển. K-move school là một dự án ý nghĩa và có tầm nhìn lớn. Nhà trường rất vinh dự được đón 20 học viên khóa 3 và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện học tập cho các bạn. Ông cũng rất vui mừng cho biết tất cả các học viên khóa 2 K-move school đã tìm được việc làm tại Việt Nam và hy vọng các học viên khóa 3 sẽ học tập chăm chỉ trong 6 tháng tới.

2017-06-28_08-24-08

Sau đó, ông Ryu Hang Ha – Giám đốc Kocham đã gửi lời khích lệ, động viên sâu sắc tới các học viên. Trong môi trường mới, ông mong rằng các em sẽ cỗ gắng vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục theo đuổi con đường mình đã chọn là làm việc tại Việt Nam. Ông tin rằng các học viên sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại Việt Nam.

2017-06-28_08-24-16

Trong phần cuối của lễ khai giảng, 20 học viên đã tuyên thệ, hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành những cán bộ ưu tú của doanh nghiệp, góp phần phát triển mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc ngày một vững mạnh.

2017-06-28_08-24-22 2017-06-28_08-24-29

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media