Khai giảng khóa học “Tìm hiểu về cộng đồng Asia” năm 2017 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng khóa học “Tìm hiểu về cộng đồng Asia” năm 2017

Ngày 09/09/2017 tại hội trường Vũ Đình Liên, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra lễ khai giảng khóa học “Tìm hiểu về cộng đồng Asia” do Khoa NN &VH Hàn Quốc tổ chức.

Tham dự lễ khai giảng có TS. Trần Thị Hường – Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, TS. Lã Thị Thanh Mai – Phó Trưởng khoa NN &VH Hàn Quốc, GS. TS. Mai Ngọc Chừ – Chủ tịch Hội nghiên cứu khoa học về Hàn Quốc của Việt Nam kiêm Tổng biên tập Tạp chí Hàn Quốc và các em sinh viên năm 2, 3, 4 của Khoa NN &VH Hàn Quốc.

Màn múa nghệ thuật mở đầu cho lễ khai giảng

Dự án chuyên đề giảng dạy “Tìm hiểu về cộng đồng Asia” được hỗ trợ bởi Quỹ One Asia nhằm nâng cao kiến thức về cộng đồng châu Á. Tính đến tháng 08/2017, môn học đã được đào tạo tại hơn 100 trường đại học của hơn 40 nước trên thế giới. Tại Việt Nam, sau nhiều nỗ lực, Khoa NN &VH Hàn Quốc của Trường Đại học Ngoại ngữ đã được phê duyệt làm đơn vị tổ chức khóa học. Khóa học năm nay tiếp nối thành công của khóa học năm 2016 với sự tham gia giảng dạy của các nhà nghiên cứu, chuyên gia, nhà ngoại giao trong và ngoài nước.

TS. Trần Thị Hường phát biểu khai mạc

Phát biểu trong buổi lễ, TS. Trần Thị Hường cho biết khóa học “Tìm hiểu về cộng đồng Asia” rất có ý nghĩa và là cơ hội quý báu để các em sinh viên tiếp cận các bài giảng chuyên sâu liên quan đến các nước trong khu vực châu Á. Do đó, Trưởng khoa NN &VH Hàn Quốc mong rằng các em sẽ chăm chỉ học tập để nâng cao kiến thức cho bản thân.

Sau đó, các em sinh viên đã được nghe bài giảng “Văn hóa Việt Nam trong cộng đồng văn hóa châu Á” do GS. TS. Mai Ngọc Chừ trình bày. Các kiến thức về văn hóa Việt Nam, văn hóa Đông Nam Á, quan hệ của văn hóa Việt Nam với văn hóa Nam Á và Đông Bắc Á đã lôi cuốn được tất cả sinh viên trong hội trường. Bên cạnh đó, các em cũng nhiệt tình giao lưu, đưa ra quan điểm và thắc mắc của mình cho GS. TS. Mai Ngọc Chừ.

GS. TS. Mai Ngọc Chừ trình bày bài giảng chuyên đề

Các em sinh viên chăm chú lắng nghe bài giảng

Lễ khai giảng khóa học “Tìm hiểu về cộng đồng Asia” đã diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng. Khóa học gồm 15 chuyên đề và dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 12/2017.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media