Làm việc với Bộ tư lệnh hỗ trợ An ninh Quân sự Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Làm việc với Bộ tư lệnh hỗ trợ An ninh Quân sự Hàn Quốc

 Ngày 06/05/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Bộ tư lệnh hỗ trợ An ninh Quân sự Hàn Quốc (ROK DSSC) về việc hợp tác tổ chức đào tạo tiếng Việt.

Tham dự cuộc họp, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng, Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc Trần Thị Hường.

Về phía thành đoàn Bộ Tư Lệnh Hàn Quốc có Tham mưu trưởng Cho Woo Jin và Trưởng phòng Hợp tác DSSC Jung Hae Jun.

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã trao đổi về hoạt động hợp tác giữa hai bên, đặc biệt thảo luận trong tổ chức đào tạo tiếng Việt cho cán bộ Hàn Quốc của Bộ tư lệnh sắp tới.

Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông cho biết tiếng Hàn trong những năm gần đây đã có bước tiến mạnh mẽ tại trường, đạt được nhiều thành tựu nhất định. Nhà trường cũng tự hào đã và đang triển khai tốt việc giảng dạy tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung,… cho người Hàn tại Việt Nam nói chung và ULIS nói riêng.

Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông chia sẻ về tình hình và thành tựu về việc giảng dạy ngoại ngữ cho người Hàn tại ULIS trong những năm gần đây

Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng cũng bày tỏ tin tưởng rằng Trường Đại học Ngoại ngữ và Bộ Tư Lệnh Hàn Quốc có nhiều triển vọng hợp tác trong tương lai, không chỉ về việc tiếp nhận đại úy học tập mà còn có thể tổ chức các hoạt động giao lưu.

Đánh giá cao những thành công của Nhà trường trong công tác phổ biến tiếng Hàn tại Việt Nam, đoàn Bộ tư lệnh hỗ trợ An ninh Quân sự Hàn Quốc bày tỏ tin tưởng ULIS là đối tác thích hợp nhất để Bộ Tư Lệnh Hàn Quốc gửi gắm đào tạo ngôn ngữ tiếng Việt cho các đại úy, sĩ quan Hàn Quốc. Ông hy vọng hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực hơn nữa trong tương lai.

Buổi gặp mặt kết thúc tốt đẹp, tiếp tục đánh dấu bước phát triển bền chặt hơn trong quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Vân Anh-ULIS Media