Tọa đàm “Quốc tế hóa các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp tại ĐH ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tọa đàm “Quốc tế hóa các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp tại ĐH ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương”

Trong hai ngày từ 27-28/11/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN phối hợp với Trường Đại học Québec À Montréal – UQAM (Canada) đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Quốc tế hóa các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp tại trường đại học ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương”.

Đến dự tọa đàm có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, đại diện UQAM và gần 30 diễn giả, khách mời đến từ nhiều nước như: Canada, Pháp, Thái Lan, Việt Nam.

TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT thay mặt Nhà trường chào mừng các vị khách

Tọa đàm được tổ chức theo hình thức mở, các đại biểu được tự do lựa chọn chủ đề bàn luận và trình bày ý kiến của mình. Nội dung tọa đàm xoay quanh việc thảo luận về các thách thức và triển vọng hợp tác quốc tế của các trường đại học có sử dụng tiếng Pháp tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Tọa đàm “Quốc tế hóa các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp tại trường đại học ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương” đã diễn ra trong không khí sôi nổi và kết thúc sau 2 ngày làm việc.

Kết quả, tọa đàm bước đầu đã hình thành một số định hướng của các nhóm nghiên cứu về ngôn ngữ, ngôn ngữ xã hội học, dịch thuật, giảng dạy tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp; Đã xác định được một số khả năng hợp tác quốc tế về giảng dạy, trao đổi sinh viên và nghiên cứu: Hỗ trợ biên soạn tài liệu giảng dạy, trao đổi sinh viên, tổ chức hội thảo khoa học…; Lên kế hoạch một số các dự án có thể hợp tác giữa các trường Đại học của ASEAN, châu Âu và Bắc Âu: Xây dựng phần mềm cơ sở dữ liệu giảng dạy, mở rộng mạng lưới nghiên cứu và quốc tế hoá giảng dạy tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp, trao đổi giảng viên giữa các trường…

Một số hình ảnh:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media