Những điểm mới cần biết về tuyển sinh đại học năm 2018 của Trường Đại học Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Những điểm mới cần biết về tuyển sinh đại học năm 2018 của Trường Đại học Ngoại ngữ

Năm 2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có nhiều đổi mới trong chính sách tuyển sinh và đào tạo.

Cụ thể như sau:

  1. Thêm 3 CTĐT CLC mới

Để đáp ứng nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao, giúp sinh viên có cơ hội học tập chương trình đào tạo tân tiến, Trường Đại học Ngoại ngữ đã mở thêm 3 CTĐT CLC theo thông tư 23 của Bộ GD&ĐT là ngành CLC Ngôn ngữ Hàn Quốc, CLC Ngôn ngữ Nhật Bản và CLC Ngôn ngữ Trung Quốc với chỉ tiêu là 50 sinh viên mỗi ngành.

Bên cạnh đó, các em cũng có thể lựa chọn ngành Sư phạm tiếng Đức trong kỳ tuyển sinh năm nay (ngành này tuyển sinh 2 năm một lần). Do có các ngành đào tạo mới, chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm nay tăng từ 1.225 lên 1.400 đại học chính quy và 190 chỉ tiêu hệ liên kết quốc tế. (Xem thêm tại ĐÂY).

ULIS có môi trường học tập tuyệt vời cho sinh viên yêu thích ngoại ngữ

  1. Chính sách học bổng lớn

ULIS luôn mong muốn thu hút các tài năng ngoại ngữ trên cả nước. Trong đợt tuyển sinh đại học 2018, Nhà trường đặc biệt đưa ra chính sách khen thưởng hấp dẫn với cơ hội nhận được học bổng 1 chuyến tham quan học tập tại Nhật cùng học bổng tương đương học phí toàn phần 4 năm học. (Xem thêm tại ĐÂY). Đây được xem là chính sách khuyến khích lớn nhất từ trước đến nay Nhà trường dành cho thí sinh trúng tuyển vào trường.

Trong suốt thời gian học đại học tại trường, sinh viên cũng luôn có cơ hội nhận được các suất học bổng giá trị từ Nhà trường và từ các doanh nghiệp, công ty đối tác. Bạn có thể chủ động tìm hiểu để đăng ký xét duyệt các học bổng này.

  1. Thêm các CTĐT thứ hai

Ngoài các CTĐT thứ hai (bằng kép) năm ngoái vẫn tiếp tục duy trì, năm nay Trường Đại học Ngoại ngữ và Khoa Quốc tế – ĐHQGHN liên kết triển khai mở thêm 4 CTĐT thứ hai là: Kế toán, Phân tích và Kiểm toán, Kinh doanh quốc tế, Hệ thống thông tin quản lý.

Việc mở thêm các chương trình này nhằm tạo thêm cơ hội học tập ngành yêu thích cho các em sinh viên, giúp các em có thêm kỹ năng để tự tin theo đuổi công việc mình mơ ước sau này.

  1. Gấp đôi chỉ tiêu tuyển thẳng

Năm ngoái, trường dành 70 chỉ tiêu thì năm nay số chỉ tiêu lên tới 150 chỉ tiêu thuộc diện tuyển thẳng và xét tuyển thẳng nhằm thu hút nguồn tuyển chất lượng cao. Ngoài ra, các học sinh trường chuyên không thuộc lớp chuyên ngoại ngữ cũng có cơ hội được xét tuyển thẳng vào trường nếu đảm bảo một số tiêu chí như 3 năm học sinh giỏi, điểm TBC ngoại ngữ đạt 8.0 trở lên.

Bên cạnh các điểm trên, đáng chú ý là từ năm học 2018-2019, sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ có thêm 2 ngoại ngữ để lựa chọn học Ngoại ngữ 2 là tiếng Tây Ban Nha và tiếng Italia. Chương trình học chất lượng, được giảng dạy bởi các giảng viên trong và ngoài nước sẽ giúp các em có cơ hội tìm hiểu thêm về ngôn ngữ và văn hóa các quốc gia châu Âu này.

Ban Tuyển sinh