Food Banks Việt Nam trao tặng 118 suất quà hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ phòng chống dịch – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Food Banks Việt Nam trao tặng 118 suất quà hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ phòng chống dịch

Ngày 27/8/2021, nhóm vận động từ thiện mang tên Ngân hàng thực phẩm dành cho người khó khăn (Food Banks Vietnam) đã trao tặng Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội 118 suất quà dành cho sinh viên Nhà trường. 

  • Tin trên báo: LINK

Các suất quà này thuộc gói “Tín dụng yêu thương” của Food Banks Việt Nam gửi tặng sinh viên khó khăn hiện đang ở ký túc xá để hỗ trợ các em trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội và phòng chống dịch Covid-19. Mỗi phần quà bao gồm 10kg gạo, 1 hộp ruốc thịt 500gram, 1 thùng mì, trứng, bánh ngọt và khẩu trang y tế. Tổng trị giá của số thực phẩm Food Banks Vietnam giành tặng nhà trường là gần 40 triệu đồng.

Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, Trưởng phòng CT&CTHSSV Vũ Văn Hải đã đại diện Nhà trường tiếp nhận quà và gửi lời cảm ơn đơn vị.

PGS.TS Hà Lê Kim Anh, Phó Hiệu trưởng trường chia sẻ: ‘’Bắt đầu đợt dãn cách xã hội, nhà trường đã chung tay góp sức thành lập Quỹ ủng hộ sinh viên gặp khó khăn đến nay Quỹ đã gây dựng được 200 triệu đồng và đã trao 600 suất quà sinh viên khó khăn, mỗi suất trị giá 400 nghìn. Hôm nay đón nhận thêm 118 suất quà ý nghĩa của nhóm Foods Bank Vietnam sẽ giúp nhà trường chủ động hơn cho việc chăm lo cho các em sinh viên. Thực sự đây là nguồn thức ăn khá đầy đủ dinh dưỡng và kịp thời. Từ nguồn động viên này các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ yên tâm học tập, cùng thầy cô nhà trường vươt qua đại dịch.’’

Anh Đỗ Tuấn Minh đại diện Food Banks Vietnam cho biết, qua khảo sát của nhóm cho thấy tại Hà Nội đang có rất nhiều sinh viên rơi vào hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Thấu hiểu điều này Food Banks Vietnam lên kế hoạch phối hợp với các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Hà Nội để tổ chức gửi tặng những phần thực phẩm thiết yếu như gạo, trứng, mì gói, khẩu trang… cùng sát cánh với sinh viên vượt qua đại dịch. Tiêu chí của nhóm là vận động đến đâu trao quà đến đó và công khai thông tin để các nhà tài trợ biết và đồng hành.

Những phần quà sau đó đã được vận chuyển đến tay sinh viên.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội trân trọng gửi lời cảm ơn Food Banks Việt Nam đã hỗ trợ sinh viên Nhà trường. Đây là sự hỗ trợ hiệu quả để các em có thêm nguồn lực sinh hoạt và học tập.

Ra đời với sứ mệnh kết nối những tấm lòng thiện nguyện và chia sẻ thực phẩm đến những người gặp khó khăn. Food Banks Vietnam là nơi mọi sự đóng góp sẽ được tích lũy để tạo nên ‘’Ngân hàng thực phẩm’’, ‘’Ngân hàng yêu thương’’.

Một số hình ảnh khác: