Ký kết hợp tác với Tổ chức pháp nhân Khai thác nhân lực hải ngoại (Nhật Bản) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết hợp tác với Tổ chức pháp nhân Khai thác nhân lực hải ngoại (Nhật Bản)

Qua thỏa thuận ký kết với Tổ chức pháp nhân Khai thác nhân lực hải ngoại, sinh viên ULIS, đặc biệt là với các sinh viên theo học các chuyên ngành không phải tiếng Nhật, đã có thêm những cơ hội tham gia các chương trình thực tập tại Nhật Bản.

Ngày 21/11/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổ chức pháp nhân Khai thác nhân lực hải ngoại (Nhật Bản).

Tham dự buổi lễ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng HTPT, ThS. Vũ Văn Hải và ThS. Nguyễn Huyền Trang – Trưởng và Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV, ThS. Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc Trung tâm PTNL. Về phía Tổ chức pháp nhân Khai thác nhân lực hải ngoại có ông Minoru Nakajima – Giám đốc Đại diện.

Tại buổi lễ, đại diện hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ chính thức. Trường Đại học Ngoại ngữ và Tổ chức pháp nhân Khai thác nhân lực hải ngoại nhất trí hợp tác về tổ chức chương trình đưa sinh viên Việt Nam sang Nhật thực tập. Tham gia chương trình thực tập tại Nhật Bản liên kết này, sinh viên sẽ được đào tạo về tiếng Nhật, văn hóa và phong tục tập quán của người Nhật, hỗ trợ giới thiệu học tiếp sau đại học và việc làm tại Nhật sau khi tốt nghiệp.

Phát biểu tại lễ ký kết, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh khẳng định Nhà trường mong muốn tạo cơ hội tối đa trải nghiệm và học tập tại nước ngoài cho sinh viên. Tính đến nay, đã có khoảng 200 em sinh viên ULIS tham gia các chương trình thực tập tại Nhật Bản với phản hồi tích cực từ phía sinh viên và các đơn vị tuyển dụng. Hiệu trưởng tin tưởng rằng Tổ chức pháp nhân Khai thác nhân lực hải ngoại sẽ đem lại nhiều cơ hội và lựa chọn hơn cho sinh viên ULIS, nhất là với những em không theo học chuyên ngành tiếng Nhật.

Ông Minoru Nakajima cho biết hiện nay Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn về tuyển dụng thực tập sinh, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch-nhà hàng-khách sạn. Đã tiếp xúc với sinh viên ULIS từng thực tập bên Nhật, ông đánh giá cao sinh viên trường và hy vọng Nhà trường giới thiệu nhiều sinh viên có mong muốn làm việc tại Nhật Bản để phát triển nền du lịch Nhật nhưng đồng thời cũng nhằm góp phần phát triển mối quan hệ Nhật Bản – Việt Nam.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổ chức pháp nhân Khai thác nhân lực hải ngoại (Nhật Bản) đã khép lại sau nhiều trao đổi và thảo luận cụ thể về triển khai hợp tác giữa hai bên.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media