Trường ĐH Ngoại ngữ triển khai nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ cho các trường THCS huyện Ba Vì – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường ĐH Ngoại ngữ triển khai nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ cho các trường THCS huyện Ba Vì

Ngày 1/10/2019 tại Ba Vì đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và UBND huyện Ba Vì (Hà Nội) trong việc nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ cho giáo viên và học sinh các trường THCS tại huyện Ba Vì.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Chủ tịch HĐ TV HT&PT Nguyễn Lân Trung, đại diện lãnh đạo các đơn vị.

Về phía UBND huyện Ba Vì có Bí thư Huyện ủy Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND huyện Bạch Công Tiến, Thường trực HĐND huyện, đại diện các ban phòng trực thuộc, đại diện lãnh đạo các xã và đặc biệt là Hiệu trưởng 35 trường THCS tại huyện Ba Vì.

Tại buổi lễ, đại diện hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ chính thức trong việc hợp tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ cho giáo viên và học sinh các trường THCS huyện Ba Vì. Nhà trường sẽ triển khai hoạt động này tại 10 trường THCS được lựa chọn trong giai đoạn 1.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng khẳng định niềm vinh dự của Trường Đại học Ngoại ngữ khi được UBND huyện Ba Vì tín nhiệm và trao cơ hội thực hiện một trách nhiệm với xã hội của trường là góp phần phát triển giáo dục ngoại ngữ tại các địa phương. Chỉ trong vòng một năm qua, Nhà trường đã tiến hành hoạt động tương tự tại các trường THPT ở Lạng Sơn, Thanh Hóa và các trường THCS tại quận Cầu Giấy. Do đó, Nhà trường có đủ kinh nghiệm và năng lực để triển khai đề án này. Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ nỗ lực bồi dưỡng giáo viên theo phương thức bồi dưỡng mới và thay đổi nhận thức, động lực học tiếng Anh cho học sinh với sự tham gia của các giảng viên, sinh viên ULIS.

“Điều quan trọng khi triển khai Đề án là giúp các em học sinh có thêm tình yêu với tiếng Anh và giúp các em nhận ra là dù sau này có chọn con đường nào để phát triển sự nghiệp thì cũng cần có ngoại ngữ, đặc biệt khi mà huyện Ba Vì đang ngày càng phát triển như hiện nay. Trách nhiệm của Trường Đại học Ngoại ngữ là đáp lại mong muốn của Huyện ủy về nâng cao chất lượng dạy/học ngoại ngữ tại huyện, trước mắt là ở 10 trường THCS được lựa chọn trong đợt đầu tiên này”, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh khẳng định.

Trong báo cáo tình hình giáo dục phát triển tại huyện Ba Vì, Phó Bí thư/Chủ tịch UBND huyện Bạch Công Tiến đã chia sẻ về tình hình phát triển giáo dục địa phương, định hướng dạy tiếng Anh trong thời gian tới và giao nhiệm vụ cho các đơn vị trong việc thực hiện dự án này. Trong đó, ông nhấn mạnh biết thêm ngoại ngữ là mở ra “cửa sổ” mới, có hành trang đi khắp nơi thế giới, tăng cơ hội việc làm với mức lương cao. Dự án triển khai với mong muốn từng bước nâng cao chất lượng dạy/học ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục, kinh tế xã hội địa phương.  

Tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Lân Trung đã thay mặt Ban Chỉ đạo trình bày kế hoạch của Đề án. Phương châm là xuất phát từ thực tế trình độ của giáo viên, học sinh địa phương, kết hợp tối đa cùng giảng viên và sinh viên ULIS. Chương trình dự kiến sẽ có 2 đợt tập huấn cho giáo viên vào tháng 10 và 12; tổ chức 3 đợt thực địa vào tháng 11, tháng 1, tháng 3 năm sau; tổ chức 3 đợt thi thử cho học sinh. 

Buổi lễ ký kết giữa Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN và UBND huyện Ba Vì đã kết thúc tốt đẹp, hứa hẹn chất lượng dạy và học ngoại ngữ tại huyện Ba Vì sẽ được nâng cao trong thời gian tới.

Một số hình ảnh khác:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media