Tiếp và làm việc với Hiệu trưởng Đại học Saga Miyazaki Kohji – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếp và làm việc với Hiệu trưởng Đại học Saga Miyazaki Kohji

Ngày 12/11/2018, nhận lời mời của Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Đại học Saga (Nhật Bản) – Ông Miyazaki Kohji đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tham dự buổi tiếp cùng Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh còn có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường, các giảng viên là cựu học viên tại Saga và các em sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh khẳng định Đại học Saga là một ngôi trường đặc biệt và thân thương với cá nhân ông (Đây là trường đại học Nhật Bản đầu tiên Hiệu trưởng đến thăm), với Khoa NN&VH Nhật Bản và với Trường Đại học Ngoại ngữ. Từ năm 2007, 10 năm quan hệ hợp tác với Saga là 10 năm hai trường có những bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực. Ông cảm ơn Saga đã đào tạo nên nhiều cán bộ, giảng viên ưu tú cho trường và hy vọng hai bên sẽ tiếp tục tìm ra nhiều cơ hội hợp tác về trao đổi giảng viên, đào tạo chuyển tiếp, tổ chức hội thảo và trao đổi nghiên cứu,… Hiệu trưởng cũng giới thiệu đến ông Miyazaki Kohji về khóa học trải nghiệm ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam (Study Tour: Discover Vietnam) với mong muốn sẽ được tiếp nhận nhiều sinh viên Saga tới ULIS.

Đã tham gia nhiều hoạt động hợp tác với Đại học Saga trong những năm qua, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cũng bày tỏ mong muốn hai trường phát triển và mở rộng các hoạt động hợp tác về trao đổi sinh viên, chương trình đào tạo chuyển tiếp 2+2, duy trì văn phòng đại diện của Saga tại ULIS,…

Cảm ơn sự tiếp đón chu đáo của Trường Đại học Ngoại ngữ, Hiệu trưởng Miyazaki Kohji cho biết Đại học Saga đánh giá cao mối quan hệ hợp tác bền chặt và hiệu quả với Nhà trường. Ông cũng có bài giới thiệu về Đại học Saga với các thông tin thú vị về tầm nhìn, ngành đào tạo, hoạt động nghiên cứu, công tác đào tạo sinh viên quốc tế,… với cán bộ và sinh viên ULIS.

Trong phần cuối chương trình, các thầy cô ULIS đã đặt nhiều câu hỏi cho Hiệu trưởng Miyazaki Kohji để tìm hiểu sâu về Đại học Saga cũng như các cơ hội hợp tác triển vọng.

Đại học Saga được thành lập dựa trên sự sát nhập giữa đại học Saga cũ và Đại học Y Saga, bao gồm 5 khoa trực thuộc là Khoa văn hóa và giáo dục, Khoa kinh tế, Khoa y, Khoa khoa học và công nghệ, Khoa nông nghiệp. Về đào tạo sau đại học có Khoa nghiên cứu giáo dục học, Khoa nghiên cứu kinh tế học, Khoa nghiên cứu nông nghiệp học, Khoa nghiên cứu y học, Khoa nghiên cứu khoa học và công nghệ. Đại học Saga có 7.500 sinh viên bậc đại học và sau đại học đang học tập và nghiên cứu, trong số đó có hơn 300 lưu học sinh. Trong hiến chương của trường có ghi rõ đây là ngôi trường “Có sức hút, sự sáng tạo và tính kế thừa, là đại học tiên phong trong công tác giáo dục, thúc đẩy nghiên cứu, cống hiến xã hội, cống hiến quốc tế, kiểm chứng và cải thiện”. Trong tầm nhìn trung dài hạn của Đại học Saga nêu lên mục tiêu “xây dựng một trường đại học tiếp tục phát triển cùng khu vực và hướng tới tương lai”.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media